เจออีกเยอะ! ศบค.เผยผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ พุ่งกว่า 800+รอติดตามบ่ายนี้

ศบค.เผยให้จับตัว ตัวเลข ผู้ติดเชื้อ จ.สมุทรสาคร เพิ่มขึ้นวันเดียว 800 ราย เกิดจากการระดมกำลังตค้นหาผู้ป่วยเชิงรุก ตั้งเป้าให้ได้วันละหมื่นราย

พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 (ศบค.) แถลงสถานการณ์ “โควิด” วันนี้ ว่า สำหรับการตรวจเชิงรุก มาตรการทั่วประเทศ และโดยเฉพาะ จ.สมุทรสาคร ตั้งแต่วันที่ 25-31 ม.ค. จะเห็นการระดมกำลัง คัดกรองเชิงรุก ในสถานประกอบการ หอพัก ตลาด ซึ่งจะขอกำลังแพทย์ทหารเข้ามาช่วยเพิ่มเติมจากเดิมด้วย

การค้นหาผู้ติดเชื้อจะทำให้ได้วันละ 1 หมื่นราย ทำให้จะพบการติดเชื้อค่อนข้างสูง ในบ่ายนี้ อาจจะได้เห็น ตัวเลขเพิ่มไปถึง 800 กว่าราย ขอให้ติดตามตัวเลขอย่างใกล้ชิด ซึ่งตัวเลข ศบค.จะตัดเลข เที่ยงคืน แต่จังหวัด จะมีตัวเลขที่อัพเดทยิ่งขึ้น แต่หลังจากนี้จะปรับตัวเลขให้เป็นตัวเลขเดียวกัน เพื่อให้การกำหนดมาตรการดีที่สุด

ทั้งนี้ หลังจากได้ตัวเลขมาแล้ว จะปรับมาตรการรองรับที่เหมาะสม ผู้ที่มีอาการป่วย จะเตรียมพร้อมโรงพยาบาลสนาม ตอนนี้ มีรพ.สนาม 1,900 เตียง และจะเปิดเพิ่มเติมอีก 400 เตียง รวมทั้งสถานประกอบการภาคเอกชน จะนำสถานที่มาเป็นโรงพยาบาลสนามเพิ่มอีก 2,000 เตียง ทำให้ มีประมาณ 3,000 เตียง

ขอบคุณ  ข่าวสด

affaliate-2

affaliate-2

error: Content is protected !!