ข่าวดี! ผู้ว่าฯ ไฟเขียวเปิด ‘ร้านตัดผม-เสริมสวย’ ร้านอาหาร-ผับ ยังปิดยาว

เลยเฮ! ผู้ว่าฯไฟเขียวเปิด ‘ร้านตัดผม-เสริมสวย’ แต่ห้ามนวดหน้า แต่งหน้า ยังคงเปิดให้ตัดผมได้อย่างเดียว ส่วนร้านอาหาร สถานบันเทิง ยังปิดยาว

เมื่อวันที่ 21 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เปิดเผยว่า ตามที่จังหวัดเลย มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด -19 ปัจจุบันพบมีผู้ติดเชื้อทั้งหมด 5 ราย รักษาหายไปแล้ว 2 ราย ยังคงนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลเลย จำนวน 3 ราย รอผลตรวจเป็นศูนย์ เราได้วางมาตราในการป้องกันและการแพร่เชื้อไวรัส

โดยได้ออกมาตรการต่างๆ เช่น มาตรการตั้งด่านเพื่อควบคุมการเข้า-ออก จังหวัด การปิดหมู่บ้าน การงดจำหน่ายอาหารนั่งรับประทานบริเวณภายในร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม ร้านอาหารประเภทปิ้ง-ย่าง และห้ามจำหน่ายสุรา ปิดโรงแรม รีสอร์ต

ซึ่งมาตรการเหล่านี้ทางจังหวัดได้วางแนวทางที่ได้ตามมาตรฐาน ในเรื่องนี้ที่จะนำมาประกอบการเปิดหรือปิด ของสถานที่ต่างๆ คณะกรรมการการควบคุมโรค ยังมองเรื่องของการติดเชื้อรายล่าสุดจะต้องมีกี่วัน

ยกตัวอย่างอย่างนับไปถึงวันที่ 30 เรามีผู้ติดเชื้อ ณ วันที่เท่าไร คณะกรรมการการควบคุมโรคจังหวัดเลย จะพิจารณาตามความเท็จจริง ว่านับเวลาของการติดเชื้อ และสิ่งที่ปฎิบัติตามที่กระทรวงสาธาณสุขกำหนดไว้ ต้องพิจารณาเป็นรายๆไป แต่อย่างไรก็ตามในสิ่งที่นอกจากสิ่งที่เราได้ทำแล้ว เรายังพิจารณาในสิ่งที่จำเป็นการดำรงชีพของประชาชน

affaliate-2

แต่ทั้งนี้จังหวัดเลย เรายังมีผู้ป่วย 3 รายสุดท้าย ที่เริ่มทราบผลการติดเชื้อเมื่อวันที่ 30 มี.ค. ถึง 8 เม.ย. การพิจารณาของคณะกรรมการ ดูที่คนติดเชื้อล่าสุด ฉะนั้นจังหวัดเลย ร้านอาหาร ร้านจำหน่ายเครื่องดื่ม ร้านอาหารประเภทปิ้ง-ย่าง ยังคงให้ปิดต่อไปก่อนอาจถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม แล้วค่อยมาพิจารณากันใหม่ แต่ถ้ายังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก ก็จะขยายออกไปอีก

ส่วนร้านการห้ามจำหน่ายสุรา ซึ่งมีมาตราการปิดถึง 30 เม.ย. เรื่องนี้คงจะต้องถามที่ประชุมคณะกรรมการการควบคุมจังหวัดเลย จะขยายต่อหรือหยุดแค่นี้ ซึ่งเราประชุมกันทุกสัปดาห์ เรามีการประเมินสถานการณ์กันทุกสัปดาห์อยู่แล้ว เราจะทำควบคู่กันไปเพื่อไม่ให้โรคภัยไข้เจ็บมาติดต่อกับประชาชน กับสิ่งที่ประชาชนทำมาหากินได้ และในส่วนร้านตัดผม ร้านเสริมสวย เราให้อนุญาตให้เปิดร้านไปแล้ว แต่ต้องไม่มานั่งรอ แต่ห้ามนวดหน้า แต่งหน้า ยังคงเปิดให้ตัดผมได้อย่างเดียว

affaliate-2

affaliate-2

error: Content is protected !!