พท.จี้รัฐบาล เยียวยาโควิด ต้องได้ทุกคน แนะไม่ต้องลงทะเบียน คนหลายล้านเข้าไม่ถึงเทคโนโลยี

เพื่อไทย จี้รัฐบาล เยียวยาโควิด ต้องได้ทุกคน ติงอ้างมีงบ แต่ออกมาตรการช้า ทำเดือดร้อนแสนสาหัส แนะไม่ต้องลงทะเบียน คนหลายล้านเข้าไม่ถึงเทคโนโลยี

วันที่ 13 ม.ค. นายภาควัต ศรีสุรพล ส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย กล่าวกรณีที่รัฐบาลเตรียมออกมาตรการเยียวยาเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในวงเงิน 3,500 บาทต่อคนต่อเดือน เป็นเวลา 2 เดือน โดยประชาชนสามารถใช้เงินได้ภายในสิ้นเดือนม.ค. หรือต้นเดือนก.พ. ซึ่งรัฐบาลอ้างว่าสามารถครอบคลุมทุกกลุ่ม โดยลงทะเบียนผ่านโครงการเราชนะว่า มาตรการที่รัฐออกมาช้ามาก เพราะที่ผ่านมาพี่น้องประชาชนเดือดร้อนแสนสาหัสจากมาตรการรัฐ แต่รัฐบาลประวิงเวลาในการเยียวยาประชาชน และไม่สอดคล้องกับความเป็นจริง

ทั้งๆ ที่รัฐบาลอ้างว่ามีงบประมาณเพียงพอ รัฐก็ควรดำเนินการอย่างรวดเร็วกว่านี้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในช่วงการระบาด การเยียวยาครั้งนี้ขอย้ำเตือนว่าประชาชนทุกคนจะต้องรับเงินเยียวยาจากรัฐบาล เพราะทุกคนคือกลุ่มเสี่ยงที่อาจจะได้รับเชื้อจากใครก็ได้ ด้วยเชื้อไวรัสรอบใหม่ สามารถติดเชื้อได้ทุกคน ดังนั้นที่รัฐบาลบอกว่าครอบคลุมไปถึงกลุ่มเปราะบางควรเป็นทุกคนไม่ใช่เฉพาะกลุ่ม

อ่านเนื้อหาต่อ คลิก

affaliate-2

affaliate-2

error: Content is protected !!