ต้องบอกเลยว่าเป้นอีกหนึ่งประเด็นร้อน ที่โซเชียลเข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังเฟสบุ๊คของ สารวัตรเอก หุ่นงาม ได้ออกมาโพสต์หลังเห็นบิลค่าไฟ พุ่งสูงมากๆ ทั้งนี้เจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ภาพบิลพร้อมทั้งได้ระบุข้อความว่า
ถ้าอยู่ๆค่าไฟขึ้นเรื่อยๆ จาก 900 กว่า เป็น 1000 กว่า มารอบนี้ 2000 กว่า ทั้งๆที่ใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าเท่าเดิมเป็นปกติเหมือนกันทุกเดือนแบบนี้ ผมมีสิทธิทำอะไรได้บ้างครับ นอกจากบ่นกับตัวเองแบบนี้ คนกำลังขัดสนลงทุกวัน
แต่ค่าไฟกับสวนกระแสเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ผู้รับผิดชอบช่วยหารือกันหน่อยนะครับ อย่าซ้ำเติมกันมากกว่านี้เลย ลดตามราคาน้ำมันหน่อยไม่ได้รึ ท่านผู้เจริญ
ภาพจาก สารวัตรเอก หุ่นงาม
ภาพจาก สารวัตรเอก หุ่นงาม
คอมเม้นท์โซเชียล
คอมเม้นท์โซเชียล
หลังเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีโซเชียลเข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก
ขอบคุณที่มาจาก สารวัตรเอก หุ่นงาม
อีกคน หนุ่มโวย ค่าไฟแพง จากเดือนละ 1,800 เป็น 6,000 บาท เกินเหตุไปไหม
จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโคโรนายังคงต้องเฝ้าระวังอยู่ คำแนะนำของหมอว่าให้อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ยังเป็นคำแนะนำที่เราทุกคนจะต้องปฏิบัติตามกันอยู่ เพื่อหยุดการเดินทาง หยุดการแพร่ระบาดของเชื้อ แต่หลายคนก็ห่วงว่าพออยู่บ้าน ค่าไฟที่บ้านจะพุ่งสูงขึ้นไปอีก
ล่าสุด ผู้ใช้เฟสบุ๊ค “Nattee Taweesit” ก็ได้ออกมาโพสต์โวยค่าไฟเดือนนี้เพิ่มขึ้นหลายเท่าตัวจนน่าสงสัย ประหลาดใจ โดยระบุข้อความว่า

โพสต์ดังกล่าว

ความคิดเห็นชาวเน็ต

ความคิดเห็นชาวเน็ต

ความคิดเห็นชาวเน็ต

ความคิดเห็นชาวเน็ต
ซึ่งชาวเน็ตหลายคนก็ออกมาพูดเหมือนกันว่า ค่าไฟเดือนนี้ทำไมถึงแพงขึ้นแบบเป็นเท่าตัวเลย ค่าไฟขึ้นหรืออะไรยังไง ไหนบอกว่าลดค่าไฟ 3% อย่างไรก็ตาม ต้องรอทางการไฟฟ้าออกมาชี้แจงอีกครั้ง
ขอบคุณข้อมูลจาก Nattee Taweesit