ปราบมิจฉาชีพ แก๊งแบงก์ปลอมระบาด ดูไว้ใช้ยามจำเป็น! จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อ

จับหนุ่ม นศ.ทำแบงก์ปลอมขายแก๊งค้ายา

แบงก์ปลอม วันที่ 17 เม.ย. ที่ห้องสืบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.ศิริชัย สุขสาตต์ ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี พ.ต.ท.อรรถวรรธน์ ใบหา รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี พ.ต.ต.ชุมพล คุ้มภิรมย์ สว.สส.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี

พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร่วมกันจับกุม นายฤทธิชัย ระวังวงศ์ อายุ 23 ปี ชาว จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมของกลางธนบัตรปลอมราคา 1 พันบาท จำนวน 50 ฉบับ เครื่องปรินเตอร์จำนวน 1 เครื่อง และหมึกสีอีกจำนวนหนึ่ง

พ.ต.อ.ศิริชัย กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สืบทราบมาว่า นายฤทธิชัย มีพฤติกรรมลักลอบทำธนบัตรปลอมขายให้กับขบวนการค้ายาเสพติด จึงได้วางแผนล่อซื้อธนบัตรปลอม หมวดอักษร “ก 2439008” เป็นเงิน 5 หมื่นบาท โดยล่อซื้อในราคา 1 หมื่นบาท

และได้นัดหมายให้มาส่งในพื้นที่ ต.บางกุ้ง เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมพร้อมตามไปตรวจยึดของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน

affaliate-2

จากสอบสวน นายฤทธิชัย ให้การรับสารภาพโดยอ้างว่า

ตนเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งใน กทม. แต่ในช่วงที่โควิด-19 ระบาดได้กลับมาอยู่บ้านที่ จ.สุราษฎร์ธานี ตั้งแต่ปลายเดือนเมษายน และได้ทำธนบัตรปลอมใบละ 1 พันบาท ขายให้กับกลุ่มยาเสพติดที่รู้จักกันมาขอซื้อในราคาฉบับละ 200 บาท และเมื่อต้นเดือนได้ส่งธนบัตรปลอมไปขายให้กับกลุ่มยาเสพติดในพื้นที่ อ.ไชยา จำนวน 3 หมื่นบาท เพียงครั้งเดียว

แต่ในวันนี้เจ้าหน้าที่ได้ติดต่อล่อซื้ออีก 5 หมื่นบาท กระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว ทั้งนี้อยากจะฝากเตือนวัยรุ่นหรือผู้ที่คิดจะทำเหมือนตนว่าอย่าคิดทำเพราะมันเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ให้นำความรู้ไปใช้ในทางให้เกิดประโยชน์จะดีกว่า

จะได้ไม่ถูกจับเหมือนตน จากนั้นเจ้าหน้าที่นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ดำเนินคดีในข้อหาผลิตและมีบัตรปลอมโดยผิดกฎหมายต่อไป

affaliate-2

affaliate-2

error: Content is protected !!