ชุลมุน! โตโต้ เจรจาตร. เปิดสะพาน ชาวบ้านโอดเดือดร้อน แม่ค้าโวยจะปิดทำไมไม่แจ้งก่อน(คลิป)

ชุลมุน! โตโต้ เจรจาตร. เปิดสะพานเทเวศรนฤมิตร หลังมี ชาวบ้านโอดเดือดร้อนเพราะเครื่องกีดขวาง แม่ค้าโวยจะปิดทำไมไม่แจ้งก่อน
เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 10 ธ.ค.2563 ที่แยกเทเวศร์ โตโต้ หรือนายปิยรัฐ จงเทพ พร้อมกลุ่มการ์ดอาสา We Volunteer (wevo) เข้าเจรจาขอให้เจ้าหน้าที่เปิดทางข้ามสะพานเทเวศรนฤมิตร กับ พ.ต.อ.อรรถวิทย์ สายสืบ รอง ผบก.น.1 หลังเจ้าหน้าที่ได้นำตู้คอนเทนเนอร์มาปิดสะพาน

และวางแผงเหล็กกั้นทางข้ามไปยังฝั่งถนนลูกหลวงจนทำให้ประชาชนเกิดความยากลำบากในการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่ง พ.ต.อ.อรรถวิทย์ ได้ยินยอมเปิดทางข้ามให้ประชาชนใช้ข้ามไปมาดังปกติ โดยเหตุการณ์เป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย ซึ่งประชาชนก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

นายปิยรัฐ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่รับปากว่าจะเปิดทางให้ประมาณ 1-2 เมตร แต่ยังคงวางลวดหนามหีบเพลงไว้ ซึ่งเกรงว่าจะไปเกี่ยวเนื้อตัวชาวบ้านจนได้รับบาดเจ็บ เพราะบริเวณนี้เป็นตลาดเทเวศร์ คนต้องเดินข้ามคลองผดุงกรุงเกษมเป็นประจำอยู่แล้ว หากเจ้าหน้าที่ไม่ยอมเปิดทางให้ก็จะเจรจากันจนให้ถึงที่สุด ซึ่งดูจากท่าทีแล้วเหมือนว่าเจ้าหน้าที่จะให้เราไปเก็บลวดหนามออกเอง แต่ไม่รู้จะถูกแจ้งข้อกล่าวหาอะไรอีกหรือไม่ กิจกรรมของเราไม่ได้ทำเพื่อม็อบกลุ่มไหน แต่ทำเพื่อประชาชน เมื่อเก็บลวดเสร็จก็แยกย้ายกันกลับ

อ่านเนื้อหาต่อ คลิก

affaliate-2

error: Content is protected !!