คลังแจงด่วน! ใครขึ้น สถานะ ไม่ได้รับสิทธิ์ ให้กดปุ่ม ขอทบทวนสิทธิ์ รับเงิน 5000

จากกรณีที่ทางภาครัฐมีมาตรการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ โดยการลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน และมีการโอนเงินให้ผู้ที่ผ่านเกณฑ์ตามมาตรการแล้ว ซึ่งทาง นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะเลขาฯรมว คลัง กล่าวถึงความคืบหน้าการจ่ายเงินช่วยเหลือ 5000 บาท ว่า กระทรวงการคลังทยอยจ่ายต่อเนื่อง คาดว่าจะจ่ายเงินช่วยเหลือให้ผู้ผ่านเกณฑ์รวมทั้งหมด 3จุด2 ล้านคน ได้ภายในสัปดาห์นี้ และจะเปิดระบบเราไม่ทิ้งกัน

โดยเพิ่มปุ่มทบทวนสิทธิ์ ให้ประชาชนยื่นทบทวนสิทธิ์ในวันจันทร์ที่ 20 เมษายนนี้ โดยผ่านระบบออนไลน์เท่านั้น เมื่อประชาชนยื่นทบทวนสิทธิ์ กระบวนการพิสูจน์จะเริ่มต้นทันที โดยกระทรวงการคลังจะใช้เครือข่ายคลังจังหวัด ธนาคารของรัฐ และกลไกของกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงกับผู้ยื่นทบทวนสิทธิ์ทันที หากผลการทบทวนสิทธิ์ผ่านก็จะจ่ายเงินช่วยเหลือทันที ดังนั้นกระบวนการทบทวนจะรวดเร็ว

สถานะได้รับเงิน 5000 บาท

นายอุตตม สาวนายน รมว คลัง ต้องการที่จะให้เงินช่วยเหลือถึงมือชาวบ้านโดยเร็ว ส่วนกรณีที่พล อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว กลาโหม ระบุว่ามีเงินจ่ายแค่เดือนเมษายน เดือนเดียวนั้นเข้าใจว่าเป็นงบประมาณที่กันไว้ จาก ปี 63 แต่เมื่อมีการกู้เงินตาม พรก เงินกู้1ล้านล้านบาท ก็จะใช้เงินส่วนนี้เติมเข้าไปครบ 3 เดือน คือในเดือน มิย และ พค นี้

affaliate-2

นายธนกร กล่าวว่า ส่วนกรณีที่ นอ อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ระบุว่า สส พรรคเพื่อไทย ให้ความร่วมมือรัฐบาลในการสื่อสารกับประชาชนถึงมาตรการช่วยเหลือ 5000 บาท ต้องขอบคุณ และรัฐบาลจะเร่งดำเนินการจ่ายเงินช่วยเหลือและช่วยประชาชนทุกกลุ่มที่ได้รับความเดือดร้อนโดยเร็ว

นายธนกร วังบุญคงชนะ

affaliate-2

ยืนยันว่าคนที่เดือดร้อนจริงจะได้รับการช่วยเหลืออย่างแน่นอน และไม่ต้องกังวลกระบวนการยื่นทบทวนสิทธิ์จะรวดเร็ว รัฐบาลไม่ทอดทิ้งประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามอยากให้นักการเมืองยึด นอ อนุดิษฐ์เป็นแบบอย่าง ซึ่งมักจะออกมาแนะนำรัฐบาลอย่างสร้างสรรค์ ไม่เหมือน สส พรรคเพื่อไทยบางคน หรือโฆษกพรรคเพื่อไทย ที่ออกมาต่อว่ารัฐบาลทุกวัน โดยไม่เกิดประโยชน์อะไรกับประชาชน

รัฐบาลยืนยันว่าไม่ทอดทิ้งประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างแน่นอน โดยการเพิ่มปุ่มทบทวนสิทธิ์ ให้ประชาชนยื่นทบทวนสิทธิ์ในวันจันทร์ที่ 20 เมษายนนี้ โดยผ่านระบบออนไลน์เท่านั้น หากผลการทบทวนสิทธิ์ผ่านก็จะจ่ายเงินช่วยเหลือทันที

affaliate-2

affaliate-2

error: Content is protected !!