คลังประกาศแล้ว วันที่จะโอนเงิน 5000 ให้ผู้ที่ถูกขอข้อมูลเพิ่มเติม

หลังจากที่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เว็บไซต์ลงทะเบียนรับเงิน 5,000 บาท (3เดือน) สำหรับ แรงงาน ลูกจ้างช่วยคราว และผู้ประกอบอาชีพอิสระ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ covid-19 เริ่มทยอยตรวจสอบสถานะ และจ่ายเงินให้กับผู้ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 8 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา ทางเว็บไซต์ยังได้เพิ่มเมนูใหม่ขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ลงทะเบียนที่ต้องการตรวจสอบสถานะ ยกเลิกการลงทะเบียน (ไม่สามารถลงทะเบียนได้อีก) เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน (เฉพาะผู้ได้รับสิทธิ์ที่ชื่อบัญชีไม่ตรงกับชื่อนามสกุลที่ลงทะเบียน) เพื่อประโยชน์ของตัวผู้ลงทะเบียนเอง

ล่าสุด ทางเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน ได้เพิ่มเมนูใหม่ขึ้นมาอีก 1 เมนู ก็คือ ให้ข้อมูลเพิ่มเติม โดยมีคำอธิบายเอาไว้ด้านล่างเมนูว่า เฉพาะผู้มีสถานะ นำส่งข้อมูลเพิ่ม เท่านั้น หากไม่ใช่คนที่อยู่ในเกณฑ์ จะมีข้อความแสดงขึ้นมาทันทีว่า ไม่สามารถทำรายการได้

โดยผู้ที่ได้ ข้อความทาง SMS หรือ อีเมล์ จากมาตรการฯ สามารถเข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อระบบจะนำไปตรวจสอบสิทธิ์ในการจ่ายเงิน 5,000 บาทต่อไป โดยสามารถทำตามขั้นตอนได้ดังนี้

เข้าไปที่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com

กดเมนู ให้ข้อมูลเพิ่มเติม

affaliate-2

กรอกรายละเอียด หมายเลขบัตรประชาชนที่ใช้ลงทะเบียน 13 หลัก, หมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ลงทะเบียน, วันเดือนปีเกิด เพื่อตรวจสอบสิทธิ์การใช้เมนู ให้ข้อมูลเพิ่มเติม

โดยหลังจากผ่านการตรวจสอบให้สามารถเข้าไปให้ข้อมูลเพิ่มเพิ่มได้แล้วนั้น ลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลังระบุว่า เมนูการให้ข้อมูลเพิ่มเติมนั้นจะอำนวยความสะดวกให้ผู้ลงทะเบียนด้วยการ คลิกเครื่องหมาย ตรงชุดคำตอบที่ระบบเปิดไว้ให้เป็นตัวเลือก เพื่อทำให้ขั้นตอนการดำเนินการไม่ยุ่งยากกับตัวผู้ลงทะเบียนเกินไป

เมื่อตัวผู้ลงทะเบียนให้ข้อมูลเสร็จเรียบร้อย ระบบก็จะนำข้อมูลเหล่านั้นไปประมวลผลร่วมกับข้อมูลเดิมจากที่ให้ไว้ในครั้งแรก เพื่อที่จะคัดกรอง และนำจ่ายเงิน 5,000 บาทต่อไป

affaliate-2

สำหรับรอบการเริ่มจ่ายเงิน เราไม่ทิ้งกัน ครั้งต่อไปนั้น จะเริ่มรันระบบจ่ายเงินอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 13 เมษายน 2563 เป็นต้นไป

ที่ผ่านมา เงิน 5,000 บาทล็อตแรกและล๊อต2 จะถูกแจกจ่ายไปให้กับประชาชน ตามลำดับ ดังนี้

วันที่ 9 เมษายน 2563 จ่ายเงินไปแล้ว 641,703 ราย

วันที่ 10 เมษายน 2563 จ่ายเงินไปแล้ว 503,098 ราย

affaliate-2

วันที่ 13 เมษายน 2563 จ่ายเงินไปแล้ว 300,000 ราย

วันที่ 14 เมษายน 2563 จ่ายเงินไปแล้ว 300,000 ราย

โดยหลังจากที่การคลังนั้นได้ส่งให้ขอข้อมูลเพิ่มเติมนั้น หลายคนสงสัยว่าเมื่อไหน่เงินจะเข้า และจะอนุมัติผ่านไหม โดยสำหรับคนที่ผ่านเกณฑ์นั้นคลังจะเริ่มทยอยโอนให้หลัง10วันทำการ โดยตั้งแต่วันที่ 22 เมษายน เป็นต้นไป ทั้งนี้ทั้งนั่้นสามารถคเช็คสถานะได้ค่ะ

อย่างไรก็ตาม ขอให้คนที่เดือดร้อนจริงๆได้ไปนะคะ

ขอบคุณ กระทรวงการคลัง

affaliate-2

error: Content is protected !!