ชาวนาเดือด บุกยิงหัวหนุ่มตรวจข้าว เหตุโดนกดราคาดิ่งเหว

กรณีเหตุยิงกันเสียชีวิต บริเวณลานตากข้าว ถนนดอกคำใต้-จุน หมู่ 3 ต.ดอกคำใต้ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา พบร่างผู้เสียชีวิต นายธรรมนิตย์ (สงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี ชาว อ.เมือง จ.ลำพูน ในสภาพนอนคว่ำหน้า ถูกยิงด้วยอาวุธลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์บริเวณศีรษะจนสมองแตกกระจาย เลือดไหลนองพื้น นอนคว่ำบนพื้นลานตากข้าว และใกล้กันก็พบอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษบ์ตกอยู่ห่างศพ 2 เมตร ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 พ.ย.63 ที่ผ่านมา

ส่วนคนก่อเหตุ คือ นายสุพจน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 58 ปี เป็นเกษตรกรชาวนา พื้นที่หมู่ 1 ต.ดอกคำใต้ อ.ดอกคำใต้ หลังจากใช้อาวุธปืนยิงคนตายก็ไม่ได้หลบหนี แต่รอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยบริเวณจุดเกิดเหตุพบรถจักรยานที่นายสุพจน์ ปั่นมาจอดไว้ หลังจับกุมเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและ พกพาอาวุธปืน ยิงปืนในที่สาธารณะหมู่บ้านโดยผิดกฎหมาย

จากการสอบสวนผู้ที่เหตุการณ์ทราบว่า นายสุพจน์ ได้นำข้าวมาขายให้กับจุดรับซื้อวันที่ 24 พ.ย.63 ที่ผ่านมา แต่พบว่ามีการกดราคา รอบเช้าได้ 10.50 บาท รอบบ่ายได้ 9.50 บาท จึงทวงถามแต่มีการโต้แย้งกัน และเกิดการโต้เถียงกัน ผู้ก่อเหตุจึงนำอาวุธปืนมายิงผู้ตรวจข้าวจนเสียชีวิต

อ่านเนื้อหาต่อ คลิก

affaliate-2

error: Content is protected !!