รอง ผบช.น. ยัน การ์ด ม็อบราษฎร ยิงกันเองหน้า SCB ไม่มีกลุ่มอื่นแฝงตัว (คลิป)

รอง ผบช.น. ยืนยัน การ์ด ม็อบราษฎร ยิงกันเองหน้า SCB หลังจากที่แกนนำประกาศยุติการชุมนุมเมื่อช่วงค่ำวันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา ระบุ ไม่มีกลุ่มอื่นแฝงตัว

เมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 26 พ.ย.2563 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. ในฐานะโฆษก บช.น. เปิดเผยถึงเหตุการณ์หลังยุติการชุมนุมบริเวณหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ แยกรัชโยธิน แล้วมีเหตุวุ่นวายเกิดเสียงระเบิด และเสียงปืน ทำให้มีผู้บาดเจ็บ ว่า จากที่ได้รับรายงานจาก สน.พหลโยธิน เมื่อวันที่ 25 พ.ย. เวลาประมาณ 22.00 น. หลังจากที่ผู้ชุมนุมเลิกชุมนุมแล้ว ได้มีการทะเลาะวิวาท ได้มีการโยนประทัด หรือวัสดุอย่างหนึ่งอย่างใดใส่กัน จากนั้น กลุ่มผู้ที่ทะเลาะวิวาทกัน 2 กลุ่ม ได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มหนึ่งได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้อยู่ที่ห้องไอซียูโรงพยาบาลพระราม 9

“ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้สอบสวนพยานในที่เกิดเหตุไปแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ปาก ทราบว่ามีการทะเลาะเบาะแว้งกันมาตั้งแต่ฝั่ง SCB หลังจากที่มีการเลิกชุมนุมได้มีการมาถกเถียงกันต่อแล้วมีการทะเลาะวิวาทกัน ในเบื้องต้นพบว่า เป็นกลุ่มการ์ดของคณะราษฎร ซึ่งเป็นกลุ่มการ์ดที่มาจากเทคนิคมีนบุรี หรืออาชีวะมีนบุรีโปลีเทคนิค และผู้บาดเจ็บมาจากอาชีวะปทุม ซึ่งเป็นกลุ่มการ์ดด้วยกันที่ทะเลาะกัน” รอง ผบช.น. กล่าว

อ่านเนื้อหาต่อ คลิก

affaliate-2

affaliate-2

error: Content is protected !!