นักธุรกิจสาว ตระเวนแจกเงิน ชาวบ้าน ตำรวจได้กันทั่ว

เมื่อวันที่ 13 เมษายน เพจเฟซบุ๊ก เป็นเรื่อง เป็นลาว ได้เผยภาพของ ไฮโซเขมรใจบุญ ที่เดินแจกเงิน และมอบข้าวสาร พร้อมทั้งแอลกอฮอล์ล้างมือ ให้กับคนยากจนในกรุงพนมเปญ โดยระบุว่า แจกเงินสู้covid เศรษฐีร้านเพชร ยอดคนใจบุญกัมพูชา

เมื่อ 11 เม.ย.2563 แฟนเพจ Try Dana ของนักธุรกิจหญิงดาวรุ่ง ชื่อ Dana เจ้าของร้านเพชร Dana ในพนมเปญ และเจ้าของบริษัทขายเครื่องสำอาง NNP ได้โพสต์ภาพตัวเธอไปแจกเงินให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และอาสาสมัครสาธารณสุข ซึ่งตั้งด่านสกัดรถทุกคัน ห้ามวิ่งข้ามจังหวัด ตามคำสั่งสมเด็จฮุนเซน ที่ให้รถหยุดวิ่งทุกเส้นทาง ระหว่าง 9-16 เม.ย.นี้ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ป้องกันการแพร่ของcovid เศรษฐีร้านเพชรบอกว่า เห็นเจ้าหน้าที่ทำงานหนัก เพื่อเป็นกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ จึงมอบเงินให้เล็กๆน้อยๆ พร้อมกับเครื่องดื่มบำรุงร่างกาย

ช่วงcovid Dana ยังมอบให้สาขาของ NNP แจกข้าวสารชาวบ้าน และตัวเธอก็ยังปฏิบัติแจกไม่อั้นเหมือนเดิม มีคนยากจนที่ไหน เธอตามไปแจกเงิน แจกข้าวสาร หรือแม้แต่คนจนมาขอที่หน้าร้านเพชร เธอก็แจก เมื่อ 3 เม.ย.2563 Dana ได้นำเงินไปแจกคนจน ในแคมป์ก่อสร้าง แจกหน้ากากอนามัย และเจลล้างมือ ป้องกันcovid

ภาพจาก Try Dana

affaliate-2

ภาพจาก Try Dana

อย่างไรก็ตามในยามแบบนี้ ถ้าทุกคนช่วยเหลือกันก็จะผ่านเรื่องราวพวกนี้ไปด้วยกันค่ะ

ขอบคุณ Try Dana

affaliate-2

affaliate-2

error: Content is protected !!