เช็คสถานะ รับเงินช่วยเหลือ 5000 ล็อต 2 วันนี้โอนเข้า 3 แสนราย


จากกรณีสถานการณ์ในทั่วทุกมุมโลก และประเทศไทยทุกวันนี้ กระทบกับเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก เพราะบางพื้นที่ต้องปิดตัวลง เพราะสู้กับ สถานการณ์ covid 19 โดยทางภาครัฐเล็งเห็นความทุกข์ร้อนของประชาชน จึงได้ออกมาตราการช่วยเหลือ ผู้ที่ได้รับผลกระทบขึ้นมา โดยผู้ลงทะเบียน จะได้รับเงินช่วยเหลือ เดือนละ 5000 บาท ระยะ 3 เดือนไปก่อน และถ้าสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้นก็จะขยับไปเป็น 6 เดือน ตามมาตราการช่วยเหลือ เริ่มจ่ายตั้งแต่เดือน เมษายน 2563 โดยทางกระทรวงการคลังเริ่มจ่ายเงินรอบแรกไปแล้ว 1.6 ล้านคนนั้น

และจะเริ่มจ่ายล็อต 2 ในวันที่ 13 เมษายนนี้

จนกระทั้ง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับวันเสาร์-อาทิตย์นี้ กระทรวงการคลังแจ้งว่าจะงดการโอนเงิน ด้วยว่าเป็นวันหยุด แต่จะกลับมาโอนเงินอีกครั้งในวันจันทร์ 13 – 14 เมษายน 2563 อีก 6 แสนคน หรือจ่ายวันละ 3 แสนคน ทั้งนี้การจ่ายเงินเริ่มตั้งแต่เวลา 01.00 น. เป็นต้นไป เนื่องจากไม่ต้องการไปกระทบระบบงานปกติของธนาคาร

อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ลงทะเบียนไปแล้วโดยยอดจนถึงเมื่อวันที่ 10 เมษายน 2563 อยู่ที่ 26 ล้านคนนั้น ยังคงสามารถเช็กสถานะได้ที่เว็บไซต์ธนาคารกรุงไทย www.เราไม่ทิ้งกัน.com

ตามที่สถานะปรากฎ

affaliate-2

สำหรับการตรวจสอบสถานะการลงทะเบียนนั้น จะต้องใช้ข้อมูลบัตรประชาชน 13 หลัก หมายเลขโทรศัพท์ที่ลงทะเบียนและวันเดือนปีเกิด หลังจากกรอกข้อมูลดังกล่าว จะขึ้นสถานะตั้งแต่ ท่านได้รับสิทธิมาตรการช่วยเหลือ 5,000 บาท

สถานะ อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูล ซึ่งแอดมินของกรุงไทยแนะนำว่าให้เช็กสถานะอีกครั้งในวันถัดไป

affaliate-2

สถานะ อยู่ระหว่างปรับปรุงสถานะการลงทะเบียนของท่าน ไม่สามารถยกเลิกการลงทะเบียนได้ ซึ่งกระทรวงการคลังออกมาตอบแล้วว่า แปลว่าตรวจสอบคุณสมบัติแล้วผ่านอยู่ระหว่างรอการโอนเงิน และเมื่อโอนเงินแล้วจะเปลี่ยนสถานะเป็น ท่านได้รับสิทธิมาตรการช่วย 5000 บาท

แต่สำหรับสถานะ ท่านได้รับสิทธิ แต่บัญชีชื่อไม่ตรงกับชื่อและที่สกุลที่ท่านลงทะเบียน โปรดเปลี่ยนแปลงวิธีข้อมูลการรับเงิน สาเหตุเกิดจากกรอกเลขบัญชีผิด ทำให้ชื่อบัญชีที่ปรากฏ ไม่ตรงกับชื่อที่ลงทะเบียน

affaliate-2

กรณีนี้แอดมินของกรุงไทยแนะนำว่า ให้ใช้บัญชีเดิมผูกพร้อมเพย์บัตรประชาชน ระบบจะมีรอบการโอนซ้ำให้ในวันที่ 22 – 29 เมษายน หรือระบุบัญชีเดิมที่ปุ่ม เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน แต่ทั้งนี้ต้องตรวจสอบการกรอกหมายเลขให้ถูกต้องก่อนกดยืนยันทุกครั้ง สงวนสิทธิได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น สำหรับคนที่ตรวจสอบกี่ครั้งสถานะก็ยังคงเหมือนเดิม อยู่ระหว่างการตรวจสอบ นั้นก็ไม่ต้องตกใจ เพราะกระทรวงการคลังแจ้งว่าจะมีการโอนเงินให้เรื่อยๆ ไม่มีวันปิดโอน ทั้งนี้ทางทีมงานขอเป็นกำลังใจให้คนที่โดนตัดสิน และ คนที่กำลังรอ ที่ได้รับผลกระทบจริงๆ

affaliate-2

error: Content is protected !!