ปลัดแม่ริม ชี้ บิณฑ์ อาจผิดคล้ายกรณี ฌอน เหตุเรี่ยไรบริจาค เผยมีคนแจ้งความแล้ว!

ปลัดแม่ริม ชี้คดี “บิณฑ์” รับบริจาค-เรี่ยไรช่วยน้ำท่วมคล้ายคดี “ฌอน” รับบริจาคช่วยไฟป่า ชี้ความผิด 3 ข้อหา ไม่ได้ขออนุญาติรับบริจาค เข้าข่ายฉ้อโกงมหาชน ผิด พ.ร.บ.คอมฯ
เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 3 พ.ย. ที่ สภ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่ริม ได้นำเอกสารหลักฐานเข้าพบ พ.ต.ท.ขจร เรือนคำ สารวัตรสอบสวน เพื่อให้ปากคำคดีนายฌอน บูรณะหิรัญ ไลฟ์โค้ชชื่อดัง เปิดรับบริจาคช่วยเหลือจิตอาสาดับไฟป่าดอยสุเทพ โดยไม่ได้รับอนุญาต เข้าข่ายฉ้อโกงประชาชน ผิดตามพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) คอมพิวเตอร์ เพื่อประกอบสำนวนคดีดังกล่าว เพิ่มเติม โดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง

พ.ต.ท.ขจร ได้กล่าวว่า การสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อให้สำนวนคดีรัดกุม สามารถดำเนินคดีตามกระบวนการกฎหมายได้ หากสำนวนแล้วเสร็จ แจ้งข้อหาให้ผู้ต้องหาทราบตามลำดับ

ด้านนายบุญญฤทธิ์ กล่าวว่า เบื้องต้นนายฌอน และพวกที่ถูกดำเนินคดี ยังไม่พบพนักงานสอบสวน สภ.แม่ริม อย่างใด ทางเจ้าหน้าที่อาจออกหมายเรียกมาพบ เพื่อให้ปากคำประกอบสำนวนคดี ถ้าไม่มาสามารถออกหมายจับได้ ซึ่งคดีนายฌอน ถือเป็นคดีที่มีความผิดสำเร็จ เพราะได้รับเงินบริจาคหรือเรี่ยไรกว่า 1.4 ล้านบาท แต่ไม่ได้นำมาช่วยเหลือจิตอาสาดั่งกล่าว หลังตรวจสอบบัญชีพบว่า มีการนำเงินไปใช้ผิดวัตถุประสงค์รวมกว่า 1.3 ล้านบาท

อ่านเนื้อหาต่อ คลิก

affaliate-2

affaliate-2

error: Content is protected !!