ลุงสุดท้อ เหลือข้าวมื้อสุดท้าย ตกงานเลี้ยงอีก 4 ชีวิต ซ้ำลงทะเบียนขอ 5000 นับสิบครั้งยังไม่ได้

วันที่ 11 เมษายน 63 ที่หมู่บ้านหาดผาแดง นายวิฑูรย์ จุลศักดิ์ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23/2 หมู่ 1 ตำบลหาดทรายรี อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร มีอาชีพหาหอยทะเลขาย และรับจ้างทั่วไป ฐานะจน ต้องรับผิดชอบครอบครัวบุตรหลานอีก 4 ชีวิต

นายวิฑูรย์ กล่าวว่า ตนตกงานมานาน 3 เดือนแล้ว เนื่องจากตนมีอาชีพหาหอยขมทะเล หอยจอก หอยลาย ตามชายฝั่ง ส่งขายให้กับร้านอาหาร และแม่ค้าในตลาด และรับจ้างทั่วไป หลังการแพร่ระบาดของไวรัส Covid 19 ร้านอาหารต้องปิด แม่ค้าไม่รับซื้อหอย ไม่มีเจ้าของกิจการมาจ้างงาน

บ้านนายวิฑูรย์

วันนี้ตนเหลือข้าวสารกรอกหม้อมื้อสุดท้ายเท่านั้น ส่วนอาหารก็มีแต่ปลาเค็มอย่างเดียว ไข่ และกับข้าวอื่น ๆ ไม่มีเลย เพราะตนไม่มีเงินซื้อ จะไปขอยืมเงินใครในหมู่บ้านก็ไม่ได้ เนื่องจากทุกคนเดือดร้อนเหมือนกันหมด ครอบครัวตนอยู่กัน มีลูก และหลาน 4 คน ลูกชายคนโตพิการทางสมองมานานหลายปีแล้ว ส่วนภรรยารับจ้างทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ ตอนนี้ตกงานเหมือนกัน จะกลับมาบ้านก็ไม่ได้ เพราะอยู่พื้นที่เสี่ยง

affaliate-2

นายวิฑูรย์ กล่าวต่อว่า หลังรัฐบาลประกาศช่วยเหลือเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัส Covid 19 ตนก็ให้ลูกหลานช่วยกรอกข้อมูลลงทะเบียนทางออนไลน์ ระบุอาชีพหาหอยขายให้กับร้านอาหาร และอาชีพรับจ้างทั่วไป ตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ลงทะเบียนเกือบ 10 ครั้งแล้ว ก็ยังได้รับคำตอบแบบเดิมคือ แจ้งผลการลงทะเบียนมาตรการชดเชยรายได้เราไม่ทิ้งกันไม่สำเร็จ เนื่องจากข้อมูลตามบัตรประชาชนที่ท่านระบุไม่ถูกต้อง ตนก็งงว่าไม่ถูกต้องอย่างไร

ตนขอฝากถึงนายกรัฐมนตรีและรัฐบาล ขอให้ผู้นำชุมชน ผู้ใหญ่ กำนัน และหน่วยงานเกี่ยวข้องลงมาสำรวจในพื้นที่ว่าบ้านหลังใดมีอาชีพอะไร ได้รับผลกระทบจริงหรือไม่ อย่างไร หรือควรจะมอบให้ครอบครัวละ 5000 บาท เพื่อให้ได้ทั่วถึง เพราะบางครอบครัวมีหลายคน กลับได้รับเงินชดเชยกันครบทุกคน นายวิฑูรย์ กล่าว

affaliate-2

affaliate-2

error: Content is protected !!