คลังประกาศ ใครยังไม่ได้เงิน 5,000 วันนี้เตรียมข้อความเข้า รีบทำตาม

10 เมษายน 2563 นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง สศค. ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง ได้เปิดเผยว่า ภาพรวมของข้อมูลที่ทำการประมวลผลจากผู้ที่ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์เราไม่ทิ้งกัน.com ในล็อตแรกไปราว 10 ล้านรายนั้น สามารถแยกออกเป็นกลุ่มที่จ่ายตามระบบได้เลยราว 20เปอร์เซ็น กลุ่มที่ต้องขอเอกสารเพิ่มเติม 20-30เปอร์เซ็น และกลุ่มที่ไม่เข้าเกณฑ์กว่า 50 เปอร์เซ็น

สำหรับการคัดกรองที่ใช้ระบบ AI นั้น ตรวจสอบพบว่ามีผู้ผ่านเกณฑ์ในล็อตแรกราว 1.6 ล้านคน แต่ยังพบว่ามีกรณีเลขที่บัญชีไม่ตรงกับเลขที่ลงทะเบียนกว่า 2 แสนราย ฉะนั้น จึงทำให้ยอดรายชื่อของบุคคลที่ผ่านเกณฑ์ลงทะเบียนลดลงไป

อย่างไรก็ดี กระทรวงการคลังได้ส่ง SMS หรือ อีเมล แจ้งไปยังผู้ที่อยู่ในเกณฑ์ดังกล่าวแล้ว ว่าให้ท่านเข้าไปเปลี่ยนแปลงเลขที่บัญชีรับเงินให้เรียบร้อย เพื่อที่จะทำให้สามารถจ่ายเงินได้

เนื่องจาก เลขที่บัญชีที่ลงทะเบียนไว้ไม่ตรงกับชื่อผู้ลงทะเบียนรับเงินเยียวยา และล่าสุด มีตัวเลขในการเข้าไปแก้ข้อมูลแล้วราว 23,000 ราย โดยหลังจากนั้นระบบก็จะทำการจ่ายเงินให้ตามปกติ

ขณะที่กลุ่มต้องใช้เอกสารเพิ่มเติมนั้น ก็จะมี SMS หรืออีเมล แจ้งไปยังกลุ่มนี้เช่นกัน โดยระบบจะมีชุดคำถามเพิ่มเติมเพื่อคัดกรองตัวตนของผู้ลงทะเบียน และจะจัดกลุ่มให้เข้าสู่ขั้นตอนต่อไป

โดยต่อไปก็จะมีเมนูสำหรับกลุ่มที่ต้องขอเอกสารเพิ่มเติมออกมาเพื่อให้ผู้ลงทะเบียนกลุ่มนี้ได้เข้าไปจัดการข้อมูลของตนเองให้เรียบร้อย

affaliate-2

ล่าสุด เพจที่ใช้ชื่อว่า สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 กรมประชาสัมพันธ์ ได้โพสต์ข้อความพร้อมกับระบุข้อความว่า ลุ้นด่วน! 11-12 เม.ย. นี้ แจ้งผลคนหมดสิทธิรับเงิน 5,000 ส่วนกลุ่มก้ำกึ่งต้องเพิ่มข้อมูล

ภาพ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 กรมประชาสัมพันธ์

affaliate-2

ภาพ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 กรมประชาสัมพันธ์

อย่างไรก็ตาม วันนี้เตรียมได้รับข้อความสำหรับผู้ที่ไม่ผ่าน และผู้ที่ต้องการข้ออมูลเพิ่มเติม ให้ส่งเอกสารเข้าไปเพิ่มจ้า วันนี้อย่าลืมดูโทรศัพท์กันนะคะ

ขอบคุณ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 กรมประชาสัมพันธ์

affaliate-2

affaliate-2

error: Content is protected !!