ผบ.เรือนจำ แจงปม สรยุทธ ได้ลดโทษ – ไบรท์ โพสต์เคลียร์ปมปล่อยตัว!

จากกรณีมีเพจเฟซบุ๊กโพสต์รูปภาพและข้อความโดยอ้างว่า นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ซึ่งกำลังรับโทษในคดีไร้ส้ม ได้รับการลดโทษ และจะได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำ ซึ่งมีคนแชร์ต่อไปอย่างกว้างขวางนั้น

ล่าสุด 22 สิงหาคม 2563 รายงานว่า นายกฤช กระแสร์ทิพย์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าว โดยยืนยันว่า นายสรยุทธ ซึ่งถูกตัดสิน 6 ปี 24 เดือน เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2563 ในคดีบริษัทไร่ส้ม ได้รับเพียงการลดโทษตามสัดส่วนเท่านั้น ยังไม่ได้รับการปล่อยตัวแต่อย่างใด

นายสรยุทธ

น้องไบรท์โพสต์เคลียร์แล้ว – จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก “ไบรท์ พิชญทัฬห์ แฟนคลับ” ได้โพสต์รูปภาพ พร้อมระบุข้อความว่า “ลดโทษคดีไร่ส้ม ผู้ต้องขังนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา เตรียมปล่อย ทำวันนี้ให้ดี เพื่อชดเชยสิ่งที่เคยผิดพลาด ย่อมได้รับโอกาสเสมอค่ะ เป็นกำลังใจให้พี่ชาย ..รอการกลับมาอีกครั้ง”

ล่าสุด วันที่ 22 ส.ค. ไบรท์ พิชญทัฬห์ ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ก็ออกมาโพสต์แจงผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวด้วยว่า “เพื่อป้องกันการเข้าใจผิด ขออนุญาตแจ้งนะคะว่าไบรท์มีเฉพาะ IG / ไม่เล่น facebook / และไม่เกี่ยวข้องใดๆ กับการลงภาพ คลิป หรือข้อความในทุกๆ เพจค่ะ ไว้ถ้ามี facebook official ของตัวเองเมื่อไหร่ จะแจ้งให้ทราบอีกทีนะคะ ..ขอบคุณค่ะ”

ทั้งนี้ การลดโทษดังกล่าว เป็นการพระราชทานอภัยโทษ ในปี 2563 โดยผู้ต้องขัง ที่เป็นคนดัง บุคคลมีชื่อเสียง นักการเมือง ได้รับการอภัยโทษและลดโทษตามสัดส่วน อาทิ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา เป็นต้น

อ่านเนื้อหาต่อ คลิก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *