โรงเรียนรับลืมเด็กคารถตู้ 6 ชม.ทำเสียชีวิต ลั่น เช็กแล้วแต่ไม่เห็น

จากกรณี ที่ ต.กะทูน อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช มีนักเรียนติดอยู่ในรถตู้รับส่งนักเรียน ทราบชื่อคือ ด.ช.ธนกฤต (สงวนนามสกุล) หรือ น้องกองบิน วัย 2 ขวบ ถูกครูลืมตั้งแต่เวลา 07.30 น. แต่มาพบตัวนเวลา 13.30 น. โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นวันที่ 11 สิงหาคม ที่ผ่านมา ตอนนี้อาการของน้องกองบินเข้าขั้นโคม่า รักษาตัวอยู่ห้อง P.I.C.U. โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช

ล่าสุดมีรายงานว่า เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 15 สิงหาคม 2563 น้องกองบินได้จากไปแล้วท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจ พ่อ แม่ ยาย รอทำเรื่องเอกสารรับร่างน้องกองบิน ออกจากโรงพยาบาล กลับไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้าน

ด้านนางสุนิษฐา ผูกพานิช หัวหน้าศูนย์อบรมเด็กก่อนเกณฑ์ เล่าว่า ตนเองเป็นคนขับรถตู้คันดังกล่าว ช่วงเช้าวันเกิดเหตุก็ได้ขับรถไปรับเด็กตามปกติ ทั้งหมด 17 คน มีครูเวรนั่งไปด้วย เมื่อมาถึงที่ศูนย์ก็ได้ขับรถไปจอดด้านหน้า ข้างเสาธง เพื่อให้เด็กลง เมื่อคิดว่าเด็กลงหมดแล้ว ครูเวรได้ปิดประตูรถตู้ทันที เพราะเห็นว่าท้องฟ้ามืดครึ้ม ฝนกำลังจะตก แต่ไม่ได้ตรวจสอบให้ดีว่ามีเด็กติดอยู่ในรถหรือไม่

ภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว

ซึ่งรถตู้คันดังกล่าวมีที่นั่ง 4 แถว แถวแรกจะมีเด็กและครูเวรนั่งริมประตู ส่วนน้องกองบินนั่งแถวที่ 2 ริมหน้าต่างซ้ายมือ จนกระทั่งผู้ปกครองโทรมาสอบถามหาลูก จึงได้วิ่งไปดู พบน้องหมดสตินอนอยู่ที่ตำแหน่งที่นั่งเดิม จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล ล่าสุด ได้เข้าไปดูแลน้องอาการน้อง และให้การช่วยเหลือเบื้องต้น 10000 บาท ส่วนที่ศูนย์ขณะนี้ผู้ปกครองไม่ยอมให้เด็กมาเรียน จากเดิมที่มีเด็ก 51 คน ตอนนี้มาเรียนแค่ 20 คนเท่านั้น

อ่านเนื้อหาต่อ คลิก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *