บ้านจน สมัครรับ 5 พันไม่เป็น หนุ่มงมหาหอยให้แม่กินประทังชีวิต จน จมน้ำดับ

หนุ่มงมหาหอยจมน้ำดับ

จมน้ำดับ วันที่ 9 เม.ย. ร.ต.อ.ธนดร ภักษารัมย์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนจมน้ำ บริเวณบ้านหนองไผ่ ต.ร่อนทอง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ที่เกิดเหตุเป็นอ่างเก็บน้ำ ชลประทานหนองไผ่ เนื้อที่ประมาณ 300 ไร่ ลึก 2-3 เมตร อยู่เขตติดต่อ 2 หมู่บ้าน คือบ้าน หนองไผ่ หมู่ 11 และ บ้านโคกสุพรรณ หมู่ 17 พบหน่วยชีพ อบต.ร่อนทอง อ.สตึก และชาวบ้านกำลังงมหาร่าง นายสุข ชะรัดรัมย์ อายุ 51 ปี ซึ่งชาวบ้านช่วยกันเอาอวนมาลากหานานกว่า 3 ชั่วโมง จึงพบศพ ท่ามกลางชาวบ้านต่างวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก และสงสารครอบครัวผู้เสียชีวิตเพราะมีฐานะยากจน

นายสุธี ชินรัมย์ อายุ 47 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ตนมาเจอผู้ตายข้างสระโดยบังเอิญ ซึ่งจะมาหาหอยเหมือนกัน จึงขึ้นเรือลำเดียวกันแล้วแยกกันกลางสระน้ำ เพื่อไปงมหอยตามขอบสระประมาณ 15 นาที มองหาผู้ตายไม่เห็น จึงพายเรือวนไปหา แต่ก็ไม่เจอ จึงแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านให้ชาวบ้านมาช่วยตามหา

ขณะที่ นางบัวลี ชะรัดรัมย์ อายุ 78 ปี แม่ของ นายสุข พอทราบข่าวจากชาวบ้านว่าลูกชายตัวเองจมน้ำ ก็รีบมาที่อ่างเก็บน้ำด้วยความเป็นห่วงลูก และได้นำธูปมาจุดขอขมาขอให้พบร่างลูกชายไวๆ พร้อมทั้งกอด เสื้อ หมวก และรองเท้าเตะของลูกชายไว้แน่น

affaliate-2

นางบัวลี เล่าว่า ก่อนหน้านี้ลูกชายเห็นตนซื้อหอยไว้ทำกินหลายครั้ง เนื่องจากตนชอบกินหอย ซึ่งจะซื้อครั้งละ 20 บาท เมื่อตนบอกให้ลูกมากินหอย ลูกชายบอก “ไม่หิว ไม่ชอบกิน” พร้อมกับบอกตนว่า ต่อไปไม่ต้องซื้อหรอก หลังจากนั้นลูกชายก็อาสามาหาหอยให้ตนที่อ่างเก็บน้ำดังกล่าว จนกระทั่งมาทราบว่าลูกชายจมน้ำ

นางบัวลี เล่าต่อว่า ลูกชายเคยเล่าว่าอยากจะได้เงินโครงการ “เราไม่ทิ้งกัน” ของรัฐบาล ที่จะให้เดือนละ 5,000 บาท เห็นชาวบ้านเขาสมัคร แต่ลูกชายซึ่งมีอาชีพรับจ้างทั่วไป สมัครไม่เป็น ได้แต่มองชาวบ้านเขาสมัครกันเป็นจำนวนมาก สาเหตุที่ลูกชายไปหาหอยในครั้งนี้คิดว่าลูกชายจะเสียดายเงินที่ตนซื้อหอยมากิน จึงออกไปหาแล้วพลาดจมน้ำดังกล่าว

affaliate-2

affaliate-2

error: Content is protected !!