หนักสุดรอบ 40 ปี พายุถล่มกว่า 200 หลัง จมบาดาล เร่งย้ายคนหนี

หนักสุดรอบ 40 ปี พายุถล่มอุตรดิตถ์ 200 หลังจมบาดาล สูงระดับหน้าอก เร่งย้ายคนป่วยหนี ข้าวของเสียหายเละ ปิดทางเข้าออกหมู่บ้าน

วันที่ 3 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฝนที่ตกหนักต่อเนื่องติดต่อกัน 2 วันจากอิทธิพลของพายุซินลากู ส่งผลให้น้ำป่าจากภูเขาและลำน้ำสาขาต่างๆ ไหลลงแม่น้ำปาด เพิ่มระดับความสูงอย่างรวดเร็ว น้ำทะลักเข้าท่วมบ้านเรือชาวบ้าน พื้นที่การเกษตร 4 ตำบล อ.น้ำปาด รวม 200 ครอบครัวจมน้ำไม่สามารถอพยพออกจากหมู่บ้านได้ เจ้าหน้าที่เร่งส่งข้าวส่งน้ำ นับว่ารุนแรงสุดรอบ 40 ปี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น้ำเริ่มไหลทะลักเข้าสู่หมู่บ้านที่อยู่ริมลำน้ำปาด และเพิ่มระดับความสูงมากกว่า 1 เมตร ชาวบ้านต่างเร่งเก็บข้าวของทรัพย์สินมีค่าไว้ที่สูง โดยเฉพาะที่หมู่ 5 บ้านห้วยปากแค ตำบลเด่นเหล็ก ที่ชาวบ้าน 90 ครอบครัวไม่สามารถออกจากหมู่บ้านได้ เนื่องจากระดับน้ำสูง เจ้าหน้าที่ต้องใช้เรือท้องแบนนำน้ำ อาหารกล่อง จัดส่งให้ทุกครอบครัว

ที่น่าชื่นชมเมื่อนายศุภชัย บุญทิพย์ นายอำเภอน้ำปาด นำเจ้าหน้าที่สาธารณะสุข แล ตำรวจตะเวนชายแดน 316 ลุยน้ำท่วมสูงระดับหน้าอก พร้อมเปลผ้าใบ เพื่อช่วยขนย้ายผู้ป่วย 2 ราย ที่มีอาการเครียดจากโรคประจำตัวความดันสูง ส่งโรงพยาบาลน้ำปาด

อ่านเนื้อหาต่อ คลิก

affaliate-2

error: Content is protected !!