ล่าสุด! พบนักเตะใหม่ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ติดเชื้อ Covid

รายงานผู้ติดเชื้อ Covid ล่าสุด พบเป็นนักเตะใหม่ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

อัพเดทสถานการณ์ล่าสุด การระบาดของไวรัสโควิด-19 ของประเทศไทย เมื่อวันที่ 1 ส.ค. ศูนย์ข้อมูลโควิด-19 ได้รายงานสถานการณ์ผู้ป่วยโควิดรายใหม่ ประจำวัน โดยมีผู้ป่วยรายใหม่ 2 ราย เดินทางมาจากต่างประเทศ เข้าพักสถานที่เฝ้าระวังที่รัฐจัดให้ (State Quarantine)

ทำให้มีผู้ป่วยสะสม 3,312 คน หายป่วยแล้ว 3,135 คน ยังมีผู้ป่วยในสถานพยาบาล 119 คน โดยผู้ป่วยรายใหม่ เดินทางมาจาก ประเทศเซอร์เบีย 1 ราย ประเทศเดนมาร์ก 1 ราย รายละเอียดของผู้ป่วยรายใหม่มีดังนี้

1.ผู้ป่วยชาวเซอร์เบีย เป็นเพศชาย อายุ 29 ปี สัญชาติเซอร์เบีย อาชีพนักกีฬาฟุตบอล เดินทางด้วยเครื่องบินเช่าเหมาลำ ถึงท่าอากาศยานบุรีรัมย์ ประเทศไทยวันที่ 19 ก.ค. ตรวจหาเชื้อครั้งแรก วันที่ 19 ก.ค. ไม่พบเชื้อ เข้าพบในสถานที่กักตัวทางเลือกของรัฐ (ALQ) ใน จ.บุรีรัมย์ ตรวจเชื้อครั้งที่ 2 วันที่ 27 ผลพบเชื้อแต่ไม่มีอาการ เข้ารับการรักษา ที่ รพ.บุรีรัมย์

2.ชาวเดนมาร์ก 1 ราย เป็นชาย อายุ 41 ปี ชาวฟินแลนด์ อาชีพวิศวกร เดินทางถึงไทย วันที่ 27 ก.ค. เข้าพัก ASQ ที่ กทม. เคยตรวจพบเชื้อกลางเดือน พ.ค. ไม่มีอาการ วันที่ 24 ก.ค. ก่อนเดินทางกลับประเทศไทย ตรวจเชื้อ ผลไม่พบเชื้อ และตรวจครั้งที่ 1 วันที่ 30 ก.ค. พบเชื้อแต่ไม่มีอาการ อยู่ในรพ. เอกชน และอยู่ระหว่างสอบสวนเพิ่มเติม

อ่านเนื้อหาต่อ คลิก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *