ตร.แถลงแค่เข้าใจผิด ปมโคเคนรักษาฟัน รอชี้ชัดสารที่พบในตัว‘บอส อยู่วิทยา’

ตร.แถลงแค่เข้าใจผิด ปมโคเคนรักษาฟัน รอชี้ชัดสารที่พบในตัว‘บอส อยู่วิทยา’ ถ้ามีหลักฐานยืนยันสารทั้ง 2 ตัวเป็นสารเสพติด เตรียมเสนอแจ้งข้อหาเพิ่ม

วันที่ 31 ก.ค. พล.ต.อ.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงคดีบอส อยู่วิทยา แถลงว่า ได้เชิญตำรวจที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการทำสำนวนคดีมาซักถามเกี่ยวกับการทำสำนวนคดี เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงตามกรอบที่วางไว้ 3 แนวทางคือ การสอบสวนและความเห็นชั้นพนักงานสอบสวน การสอบสวนเพิ่มเติมตามความเห็นของอัยการ และตรวจสอบการใช้ดุลยพินิจว่าชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ เพื่อพิจารณาว่าการสอบสวนที่ผ่านมา ทำไปถูกต้องตามระเบียบหรือไม่ หรือมีความขาดตกบกพร่องอย่างไร นอกจากนี้ยังเชิญตัวแทนจากทันตแพทยสภามาซักถามข้อมูลเกี่ยวกับการใช้โคเคนในการรักษาฟัน

พล.ต.อ.ศตวรรษ กล่าวต่อว่า กรณีเกี่ยวกับการใช้สารโคเคนรักษาฟัน จากผลตรวจร่างกายนายบอส แพทย์ยืนยันว่าพบสารแปลกปลอมในร่างกาย 4 ชนิด ในจำนวนนี้มี 2 ชนิด คือ อัลปราโซแลมที่เป็นวัตถุออกออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท ส่วนสาร เบนโซอิลเอคโกนีน และ โคเคนเอธทีลีนที่พบในร่างกายไม่จัดเป็นยาเสพติด แต่เป็นเมตาบอไลต์ที่เกิดขึ้นในร่างกาย ตัวสุดท้ายที่พบคือ กาเฟอีน ไม่จัดเป็นยาเสพติดให้โทษ

อ่านเนื้อหาต่อ คลิก

affaliate-2

affaliate-2

error: Content is protected !!