เวียดนาม สั่งด่วน อพยพ นักท่องเที่ยว 80,000 หนี Covid

เวียดนามรายงานพบผู้ติดเชื้อไวรัส Covid 19 ในท้องถิ่นคนแรกในรอบมากกว่า 3 เดือนเมื่อวันเสาร์ที่ 25 กรกฎาคมที่ผ่านมา หลังจากชายคนหนึ่งในเมืองดานัง เมืองท่องเที่ยวชื่อดังภาคกลางของประเทศ ผลตรวจหาเชื้อไวรัสเป็นบวก เวียดนาม สามารถควบคุมการระบาดของไวรัสมรณะในประเทศได้เป็นอย่างดี มีผู้ติดเชื้อในระดับที่ต่ำมาก เพียง 415 คนเท่านั้นและรักษาหายหมดแล้ว ไม่มีผู้เสียชีวิตด้วย เนื่องจากมีการใช้มาตรการกักตัวที่เข้มข้น และโครงการติดตามตรวจหาเชื้อในเชิงรุกและกว้างขวาง และไม่มีรายงานพบผู้ติดเชื้อในท้องถิ่นมานาน 100 วัน

จากแถลงการณ์ของกระทรวงสาธารณสุขเวียดนาม ชายวัย 57 ปี จากเมืองดานัง ติดเชื้อไวรัส และมีประชาชนอีก 50 คน ที่สัมผัสใกล้ชิดกับชายคนนี้ ต้องถูกกักตัว รัฐบาลไม่ได้บอกว่า ชายผู้นี้ติดเชื้อไวรัสมาได้อย่างไร แต่บอกว่า เขาไม่ได้เดินทางออกจากเมืองดานังมานานเกือบ 1 เดือน เวียดนาม กลับมาเตือนภัย เฝ้าระวังระดับสูงอีกครั้ง หลังจากรัฐบาลยืนยันพบผู้ติดเชื้อในท้องถิ่นรายแรกตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา และพบอีก 3 คนในวันอาทิตย์ ซึ่งทั้งหมดอยู่ในและรอบเมืองดานัง

นอกจากนี้ รัฐบาลยังรายงานพบผู้ติดเชื้อใหม่อีกกว่า 10 คน ในวันจันทร์ ทั้งหมดมีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องกับโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองดานัง โดยมีบุคลากรทางการแพทย์ 4 คน ติดเชื้อด้วย รวมทั้งผู้ป่วยอื่น ๆ อีกที่ติดเชื้อไวรัสภายในโรงพยาบาล กระทรวงสาธารณสุขเวียดนาม ระบุว่า รวมตัวเลขผู้ติดเชื้อครั้งใหม่นี้แล้ว 15 คน

อ่านเนื้อหาต่อ คลิก

affaliate-2

affaliate-2

error: Content is protected !!