นศ.เชียงใหม่ แถลงการณ์ ให้นายกรับผิดชอบอย่างเป็นรูปธรรม ดังนี้

นศ1

นศ.เชียงใหม่ แถลงการณ์ ให้นายกรับผิดชอบอย่างเป็นรูปธรรม ด้วยการลาออก

วันที่ 19 ก.ค. เพจเฟซบุ๊กชมรมประชาธิปไตย สโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เผยแพร่แถลงการณ์เรื่อง ให้นายกรัฐมนตรีรับผิดชอบด้วยการลาออก โดยมีเนื้อหาระบุว่า สืบเนื่องจากการที่รัฐบาลชุดนี้บริหารประเทศอย่างไร้ประสิทธิภาพ ปล่อยปละละเลยให้ทหารอียิปต์ที่ติดเชื้อโควิด19 ซึ่งได้รับอภิสิทธิ์ทางการทูตเข้าประเทศและสร้างความเสี่ยงในการแพร่เชื้อให้แก่ประชาชนในหลายพื้นที่ของจังหวัดระยอง

ทั้งที่ประชาชนต้องทนยอมอยู่ภายใต้การบังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในช่วงที่ไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ในประเทศมามากกว่า 55 วัน ซึ่งหมายความว่าประชาชนได้ให้ความร่วมมือในการป้องกันโรคเป็นอย่างดี แต่รัฐบาลกลับเป็นฝ่ายที่ไม่ได้ให้ความร่วมมือกับประชาชนแต่อย่างใด ซ้ำยังสร้างสภาวะฉุกเฉินขึ้นมาใหม่และบังคับใช้กฎหมายเพื่อกดขี่ประชาชนไม่ให้ประชาชนมีโอกาสได้ใช้เสรีภาพในการแสดงออกเพื่อแนะนำหาทางออกที่เป็นประโยชน์ร่วมกัน

จากผลของความเสียหายดังกล่าว ผนวกรวมกับสิ่งที่รัฐบาลชุดนี้ได้บริหารอย่างไร้ประสิทธิภาพมาตลอดช่วงที่ได้ปกครองประเทศ เป็นผลให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากรัฐบาลชุดนี้ทั่วทุกหย่อมหญ้า และเมื่อเกิดปัญหาจากความไร้ประสิทธิภาพของรัฐบาล กลับไม่เคยรับผิดชอบต่อความผิดของตนแม้แต่ครั้งเดียว

อ่านเนื้อหาต่อ คลิก

affaliate-2

affaliate-2

error: Content is protected !!