ธอส. ย้ำนโยบาย! ผ่อนไม่ไหว ไม่ยึดบ้าน

หลายๆคนยังคงผ่อนบ้านกับ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส. แต่ตอนนี้สถานการณ์การแพร่กระจายของ CO VID ทำให้เกิดการส่งเงินผ่อนล่าช้า หรืออาจค้างส่งหลายเดือน และได้เข้าร่วมพักชำระหนี้กับโครงการ ธอส. ล่าสุด วันที่ 16 ก.ค. นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธอส. เปิดเผยว่า นโยบายในช่วง 6 เดือนที่เหลือของปีนี้ ธนาคารจะให้ความสำคัญกับการดูแลคุณภาพลูกหนี้

ในกลุ่มที่เข้ามาตรการช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากปัญหา CO VID รวม 4.9 แสนราย วงเงิน 4.8 แสนล้านบาท โดยได้สั่งการให้สาขาลงพื้นที่ดูแลลูกค้าเป็นรายคน ดูว่ากลุ่มไหนมีปัญหา ไม่สามารถผ่อนชำระได้ หลังครบกำหนดมาตรการพักหนี้ในเดือน ต.ค. จะช่วยเหลืออย่างไร มีส่วนไหนที่จะกลายเป็นหนี้เสีย เอ็นพีแอล และกลุ่มไหนที่จะกลับมาชำระหนี้ได้ตามปกติ

ธอส.ไม่มีนโยบายยึดบ้านลูกค้าที่ผ่อนชำระไม่ไหว โดยเฉพาะในกลุ่มที่เข้ามาตรการพักชำระหนี้ 4.8 แสนล้านบาท ขอให้ติดตามข่าวสารของธนาคารให้ดี โดยเฉพาะช่องทางแอพลิเคชัน จีเอชบี ออล ถ้ารู้ว่าเริ่มผ่อนไม่ไหว ให้เข้ามาเจรจากับธนาคาร ซึ่งยอมรับว่า จากสถานการณ์ CO VID เริ่มส่งผลกระทบกับกลุ่มลูกค้า 40% ของพอร์ตสินเชื่อ ที่เป็นกลุ่มอาชีพอิสระ ผู้มีรายได้น้อยบ้างแล้ว

อ่านเนื้อหาต่อ คลิก

affaliate-2

error: Content is protected !!