ด่วน! ระยองปิด 224 โรงเรียน ลามถึงอีก 2 จว.ปิดด้วย

ปิดโรงเรียน (2)

สรุประยองปิด 224 โรงเรียน ลามถึงบุรีรัมย์-อุทัยธานีปิดด้วย ญาติพักโรงแรมทหารโควิด สธ. เผยโรงเรียนปิดได้หากพบว่ามีความเสี่ยง

เมื่อวันที่ 15 ก.ค. นายประเสริฐ บุญเรือง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ในฐานะโฆษกศธ. เปิดเผยว่า ศึกษาธิการจังหวัด (ศธจ.) ระยอง รายงานว่ามีสถานศึกษาในจ.ระยอง รวม 224 แห่ง ดังนี้

สถานศึกษาในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) 11 แห่ง ปิด 11 แห่ง โรงเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) 223 แห่ง ปิด 183 แห่ง โรงเรียนเอกชนในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) จำนวน 32 แห่ง ปิด 29 แห่ง และสถานศึกษาสังกัดสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) 8 แห่ง ปิด 1 แห่ง รวมปิดทั้งหมด 224 แห่ง

นายประเสริฐ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ได้รับรายงานว่าโรงเรียนอนุบาลกัลยาประสิทธิ์ อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ประกาศปิด 1 วัน และให้ชั้น ป.2/1K ห้องที่เกี่ยวข้องหยุดการเรียนการสอนเป็นเวลา 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 14-20 ก.ค. และโรงเรียนอุทัยวิทยาคม อ.เมืองอุทัยธานี ประกาศปิด 1 วัน เนื่องจากได้รับข้อมูลมาว่ามีพี่ของเด็กนักเรียนชั้นม.5 คนหนึ่งซึ่งอยู่บ้านเดียวกัน ไปพักโรงแรมเดียวกับคณะทหารอียิปต์ที่ จ.ระยอง

อ่านเนื้อหาต่อ คลิก

affaliate-2

affaliate-2

error: Content is protected !!