มาถึงอีสาน สั่งปิดโรงเรียนด่วน! หลังพบไทม์ไลน์จากระยองเชื่อมโยงถึงโรงเรียน(คลิป)

จากกรณีที่ ศบค. เปิดเผยสถานการณ์ผู้ป่วยโควิด-19 ประจำวัน ว่ามีผู้ป่วยใหม่ 3 ราย อยู่ในสถานกักตัวที่รัฐจัดให้ โดย 1 ใน 3 รายนั้นเป็นทหารสัญชาติอียิปต์ที่เดินทางเข้ามาในไทยและตรวจพบติดโควิด-19 โดยทีมสอบสวนโรคยังพบว่า ทีมลูกเรือนี้ได้ออกจากโรงแรมไปยังสถานที่บางแห่งใน จ.ระยอง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 14 ก.ค. หลังจากการตรวจสอบตามไทม์ไลน์ พบว่ามีความเชื่อมโยงถึงโรงเรียนอนุบาลกัลยาประสิทธิ์ อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ โดยเบื้องต้นทางโรงเรียนได้สั่งนักเรียนชั้น ป.2/1K หยุดเรียนตั้งแต่วันที่ 14-17 ก.ค.เป็นเวลา 7 วัน

ซึ่งจากข้อมูลพบว่า ผู้ปกครองเด็กนักเรียนชั้น ป.2/1k ของโรงเรียนอนุบาลกัลยาประสิทธิ์ ไปเป็นครูสอนอยู่ที่วิลัยการอาชีพแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง ต่อมาครูท่านนี้ ได้ไปเยี่ยมลูกศิษย์ที่ไปฝึกงานกับโรงแรมที่ทหารอียิปต์พักอยู่ แล้วครูคนเดิมได้เดินทางมาหาลูกที่ อ.ประโคนชัย ซึ่งเป็นนักเรียนชั้น ป.2/1K

หลังพบไทม์ไลน์ดังกล่าว นพ.วันชัย ทิพยจิตติกุล นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ โรงพยาบาลประโคนชัย โทรศัพท์ประสานกับทางโรงเรียนเพื่อขอข้อมูล จนกระทั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์ ได้สั่งให้มีการปิดโรงเรียนดังกล่าว

อ่านเนื้อหาต่อ คลิก

affaliate-2

affaliate-2

error: Content is protected !!