ล่าสุด! กระทรวงศึกษาธิการ เผยปิดโรงเรียนทั่วไทย 189แห่ง พิษทหารอียิปต์

ศธปิดโรงเรียน

จากกรณีพบผู้ป่วยโควิด เป็นนายทหารชาวอียิปต์ เดินทางมาลงสนามบินอู่ตะเภา แต่ภายหลังพบว่าติดเชื้อ ไม่ได้มีการกักตัว และได้ไปเดินห้างหลายจุดนั้น

นายประเสริฐ บุญเรือง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ในฐานะโฆษก ศธ.กล่าวว่า ศึกษาธิการจังหวัด (ศธจ.) ระยอง ได้รายงานว่ามีสถานศึกษาใน จ.ระยอง รวม 274 แห่ง ดังนี้ สถานศึกษาในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) 11 แห่ง ปิด 11 แห่ง โรงเรียนสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) 223 แห่ง ปิด 146 แห่ง

โรงเรียนเอกชนในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) จำนวน 32 แห่ง ปิด 27 แห่ง และสถานศึกษาสังกัดสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) 8 แห่ง ปิด 2 แห่ง รวมปิดทั้งหมด 186 แห่ง

“ในส่วนของกรุงเทพฯ ผมได้รับรายงานว่ามีโรงเรียน 3 แห่งแจ้งปิด ได้แก่ โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย เป็นเวลา 1 วัน คือ วันที่ 15 กรกฏาคม เนื่องจากมีนักเรียนเป็นกลุ่มเสี่ยงของการแพร่ระบาด และโรงเรียนสายน้ำทิพย์ และโรงเรียนสายน้ำผึ้ง ที่สั่งปิดด้วยเหตุพิเศษตั้งแต่วันที่ 15-17 กรกฏาคม เพราะพบว่าผู้ติดเชื้อโควิด-19 เข้าพักอาศัยบริเวณใกล้เคียงสถานศึกษา และเดินทางไปหลายสถานที่รอบๆ สถานศึกษา” นายประเสริฐ กล่าว

อ่านเนื้อหาต่อ คลิก

affaliate-2

affaliate-2

error: Content is protected !!