กายไม่ไหวแต่ใจสู้ เวลา 10 เดือนเปลี่ยนไปตลอดกาล บ้านพัก ‘อ๊อฟ พงษ์พัฒน์’ ชีวิตที่เปลี่ยนไป ลั่นเจอรักดีชาตินี้ไม่มีทางหาได้

เมื่อปีที่แล้ว ทำเอาแฟนๆ ใจคอไม่ดี หลัง “อ๊อฟ” พงษ์พัฒน์ นักแสดงและผู้กำกับมากคุณภาพ ไม่สบายจากอาการระหว่างถ่ายทำละครยอดนิยม

“กรงกรรม” เวลาผ่านมากว่า 10 เดือน ออกมาพูดคุยและให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนด้วยตัวเองเป็นครั้งแรก สำหรับผู้กำกับมากฝีมือ อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง

หลังจากไม่สบาย โดยล่าสุดนอกจาก อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ยังได้อัปเดตถึงอาการให้ฟังอีกด้วยว่า ถึงแม้ตอนนี้จะยังพูดไม่ชัด แต่ก็พยายามที่จะทำให้ทุกอย่างเป็นเหมือนปกติ

affaliate-2

โดยการช่วยเหลือตัวเองและที่บ้านเท่าที่จะทำได้ ซึ่งเข้าใจว่าต้องใช้เวลา อีกทั้งตนยังได้กำลังใจดีจากครอบครัว คนรอบข้าง และตัวเอง พร้อมกันนี้ยังเผยต่อว่า

affaliate-2

ได้หวนกลับมาดูแลและกำกับละครอีกครั้ง เวลาที่อยู่ที่บ้านทุกวันนี้ก็พยายามทำตัวให้เป็นปกติที่สุด ทำอะไรได้ก็ทำ กวาดบ้าน ทำความสะอาดบ้าน คือใช้ชีวิตประจำวันให้มันเหมือนเดิมที่สุด

อาบน้ำเอง ทานข้าวเอง ไม่ทำตัวให้เป็นภาระ ทุกวันนี้ก็คิดแค่นั้น กำลังใจเป็นสิ่งที่สำคัญมาก สำคัญที่สุด ทั้งจากคนรอบข้าง เพื่อนฝูง

affaliate-2

และก็กำลังใจของตัวเอง เราต้องยิ้มกับมัน เราต้องคิดถึงแต่ปัจจุบัน คิดถึงคนรอบข้าง ไม่ต้องไปคิดถึงอดีต ไม่ต้องไปคิดถึงอนาคต คิดถึงวันนี้ก็พอ

ใช้ชีวิตเราให้เป็นปกติที่สุด คิดถึงการทำงานไหม ก็หยุดไป 10 เดือนที่ไม่สบาย ตั้งแต่ล้มตอนนั้นก็ 10 เดือน ก็ได้พักบ้าง ตอนนี้ยังไม่ได้ออกกอง

พอกองก็คือ เราวิ่งไม่ได้ เราก็ให้คนวิ่ง เราพูดไม่ชัดเราก็ให้คนพูดแทน เราก็ต้องทำงาน เราเป็นคนทำงานอ่ะ อีกอย่างคนที่ไม่สบายนี้นะ

ถ้า…มันก็ไม่มีอะไรนอกจากฟื้นฟูสิ่งที่เป็นอยู่และทำตัวให้ปกติ ส่วนมากจะเก็บตัวเพราะว่ามันน่าเกลียด เดินเป๋มั้ง เดินเกร็งมั้ง พูดไม่ชัดมั้งอย่างเราเนี่ย

แต่เราคิดว่ามันไม่ใช่เรื่องของเรา พูดไม่ชัดก็ไม่ใช่เรื่องของเรา เพราะคนอื่นเป็นคนฟัง (หัวเราะ) เราไม่ได้ฟังเองหนิ สำหรับอาการไม่สบาย

ของพี่อ๊อฟนั้น ก็มีข่าวดี อาการดีขึ้นตามลำดับ จนปัจจุบันสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติ และเริ่มกลับมาออกงานได้อีกครั้งหลังจากที่อาการของเจ้าตัวดีขึ้น

ในช่วงที่พักรักษาตัวนั้น ทางด้าน แดง ธัญญา ก็ดูแลสามีเป็นอย่างดีเคียงข้างไม่ห่าง คอยเป็นกำลังใจจน อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ นั้นอาการดีขึ้น

งานนี้คงต้องบอกเลยว่านี่แหละที่เขาเรียกว่ารักแท้ ในยามลำบากแค่ไหนก็ไม่ทิ้งกันล่าสุดทางด้าน แดง ธัญญา ได้ออกมาเผยภาพล่าสุด อ๊อฟ พงษ์พัฒน์

โดยทั้งคู่ได้พากันไปดูพลุที่พัทยา ซึ่งต้องบอกเลยว่าสีหน้าเจ้าตัวสดใสมาก แถมได้เดินทางมาคุมงานกำกับเองแล้วด้วย เรียกว่ากำลังใจดีมาก ๆ

นอกจากกำลังใจดีแล้วตัวเองพี่อ๊อฟเองก็สู้ไม่ถอย ทำให้เขาได้กลับมายืนที่เดิมอีกครั้ง แม้ทุกอย่างจะไม่ได้เหมือนเดิมทั้งหมดแต่ก็ถือว่าเป็นสัญญาการเริ่มต้นใหม่ที่ดีมาก ๆ ค่า

affaliate-2

error: Content is protected !!