สาว 17 ได้คลอดแฝดบุตรชาย 3 คน วอนคนใจบุญช่วยค่านม

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่ายินดีสำหรับบ้านคู่รักคู่หนึ่งที่ได้ให้กำเนิดบุตรทีเดียว 3 คน แต่ต้องซื้อนมกระป๋อง ซึ่งมีค่าใช้จ่ายทุกวัน ด้านพ่อเผยเคยมีคนมาขอไปเลี้ยงแต่ไม่ให้ ส่วนแม่บอกขอเลี้ยงบุตรเองไปจนโต วอนคนใจบุญช่วยเรื่องนมกระป๋อง ที่บ้านชาวเขาเผาม้ง ที่บ้านแม่แรม หมู่ที่ 12 ตำบลเตาปูน อำเภอสอง จังหวัดแพร่ หลังจากที่พบมีการเผยแพร่ภาพหนุ่มสาวคู่หนึ่งได้บุตรชายทีเดียวถึง 3 คน บ้านดังกล่าวตั้งอยู่บนเขาเป็นบ้านเลขที่ 105 หมู่ที่ 12 ต.เตาปูน อ.สอง จ.แพร่ ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวสร้างติดดิน ติดกับถนนในหมู่บ้าน

เพื่อพบสองสามีแฟนสาวชาวม้ง กำลังง่วนอยู่กับบุตรน้อย 3 คน โดยบิดาของเด็กทั้ง 3 คือ นายโภคิณ แซ่โย่ง อายุ 21 ปี เป็นเจ้าของบ้าน ส่วนแม่ของเด็กทั้ง 3 คือ นางสาวบัณฑิตา แซ่ว่าง อายุ 17 ปี เป็นชาวบ้าน ต.สะเนียน อ.เมือง จ.น่าน

นายโภคิณ พ่อเด็กทั้ง 3 กล่าวว่า ก่อนที่จะได้มารักกับกับสาวน้อยชาวม้งด้วยกัน ตอนนั้นตนอายุ 20 ปี ไปทำงานโรงงานที่กรุงเทพฯ และก็ได้พบกับกับนางสาวบัณฑิตา ที่ทำงานที่เดียวกัน ตอนนี้ สาวม้งอายุ 15-16 ปี พอพูดจาเข้ากันเพราะเป็นชาวเขาเหมือนกัน ก็ตกลงกลับมาบ้านในช่วงเดือน เม.ย.2562 ก็มาทำพิธีแต่งงานกันแบบบ้านๆ จากนั้นก็กลับไปทำงานต่อที่กรุงเทพฯ โดยเช่าห้องอยู่ด้วนกัน ช่วงเดือน มิ.ย.62 ตนและแฟนสาวก็รู้ว่าตั้งท้องได้ 2 เดือนกว่า แฟนสาวก็ขอกลับบ้านก็จึงได้พากันกลับบ้าน โดยมาอยู่ที่บ้านของตนที่บ้านแม่แรม ก็มาช่วยพ่อแม่ทำไร่ข้าวโพด

เมื่อเข้าสู่เดือน ต.ค.62 แฟนสาวก็เดินทางไปหาหมอที่ ร.พ.ร้องกวาง หมอที่โรงบาลร้องกวางได้ตรวจและแจ้งว่าท้องลูก 3 คน ตอนนี้รู้สึกตกใจและตื่นเต้น ขณะนี้ได้ประมาณ 7 เดือนเด็กก็นั่งได้บ้าง แต่ช่วงที่ต้องเลี้ยงบุตรก็ไม่มีรายได้ อะไร ต้องคอยดูแลบุตร ซึ่งค่าใช้จ่ายเพิ่มสูงขึ้นมากเช่น นมกระป๋อง ต้องจ่ายวันละ 500 ต่อกระป๋อง นอกจากนั้นก็จะเป็นผ้าอ้อมสำเร็จรูป

ที่ผ่านมามีผู้ใจดีมีหลายท่านมอบของให้บ้าง บางคนก็มาขอเด็กไปเลี้ยง แต่ตนและแฟนสาวไม่ยอมให้

นางสาวบัณฑิตา หรือ น้องเจี๊ยะ แม่ของเด็กทั้ง 3 กล่าวว่า ยังไงก็ให้ใครไม่ได้ก็จะขอเลี้ยงเอง ส่วนต่อไปในอนาคตจะมีบุตรอีกหรือไม่ ได้คุยกับสามีแล้วขอให้เลี้ยงบุตร 3 คนนี้โตขึ้นก่อนค่อยว่ากัน ตอนนี้ต้องใช้วิธีคุมไปก่อน อีกทั้งในบ้านของสามีนี้ก็อาศัยอยู่ด้วยกับ 11 คน มีพ่อ แม่ และก็พี่น้องของสามีอีก รวมแล้วบุตรตนอีกก็เป็น 11 คนในบ้านนี้

น่ารักจัง

ทั้งนี้หากมีผู้ใจบุญอยากช่วยเรื่องค่านมกระป๋อง สามารถติดต่อครอบครัวดังกล่าวได้เลย

ขอบคุณ thairath

อ่านเนื้อหาต่อ คลิก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *