ตายเพิ่มอีกราย ชาวบ้านโวยปิดข้อมูล กู้ชีพช็อกเพิ่งพาไปส่ง รพ.

หนุ่มปทุมดับเซ่นโควิด

โควิด วันที่ 2 เม.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก หน่วยกู้ชีพ อบต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ว่าได้รับแจ้งมีผู้ป่วยขอความช่วยเหลือภายในบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่ ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ ผู้ป่วยเป็นชาย มีอาการไข้สูง ตัวร้อน จึงรีบนำส่ง ร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรังสิต กระทั่งได้รับแจ้งจากแพทย์ว่า ผู้ป่วยคนดังกล่าวได้เสียชีวิตลงด้วยการติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งทางผู้อำนวยการ รพ.ธรรมศาสตร์ ได้รายงานไปยังกระทรวงสาธารณสุขเรียบร้อยแล้ว

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ชาวบ้านในเขต ต.คลองสาม ซึ่งเป็นหมู่บ้านหนาแน่น มีประชากรหลายหมื่นคน ต่างขวัญผวาและไม่พอใจที่ทางอำเภอและจังหวัดปิดบังข้อมูลหรือไม่ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ชีพหลังรู้ว่าชายคนดังกล่าวเสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด จึงรีบกักตัวเองเพื่อสังเกตอาการเป็นเวลา 14 วัน

ต่อมาทางนิติบุคคลหมู่บ้านที่ผู้เสียชีวิตอยู่ ได้ออกหนังสือกระจายถึงลูกบ้านทุกหลังคาเรือน ซึ่งอยู่กันอย่างหนาแน่นใน ต.คลองสาม ใจความว่าเรื่อง ขอแจ้งสมาชิกในหมู่บ้านเสียชีวิตจากการติดเชื้อโรคโควิด-19 เรียน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองสาม เนื่องจากมีสมาชิกในหมู่บ้านเสียชีวิตเมื่อวันที่ 1 เม.ย. และได้รับการยืนยันจากแพทยว์ว่าติดเชื้อโควิด-19

หลังจากมีผู้เสียชีวิต ทางนิติบุคคลได้ประสานงานไปยัง อบต.คลองสาม เพื่อให้เข้ามาฉีดยาฆ่าเชื้อ ณ บริเวณบ้านที่มีผู้เสียชีวิตอยู่ ในเบื้องตันทางนิติหมู่บ้านจะมีการประชาสัมพันธ์ให้สมาชิกในหมู่บ้านทราบต่อไป จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ และขอมาตราการในการป้องกันต่อไป

ขณะเดียวกัน นพ.พฤหัส ต่ออุดม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ กล่าวว่า ทางโรงพยาบาลได้รับผู้ป่วยรายนี้มาเข้าห้องรักษาที่ห้องไอซียู ก็ทำการรักษาตามอาการ แต่ก็ช่วยชีวิตไว้ไม่ได้ ก่อนจะเสียชีวิตลง ตอนนี้ได้รายงานไปยังส่วนกลางแล้ว ให้รับทราบถึงการเสียชีวิต จากโรคโควิด

affaliate-2

ขอบคุณที่มา : อ้างอิงข่าวสด

affaliate-2

affaliate-2

error: Content is protected !!