บ้านเกิดระยอง พลอย เฌอมาลย์ ลาวงการ ไปใช้ชีวิตที่อเมริกา

เชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักเธอคนนี้กันดีอย่างแน่นอน สำหรับ พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ เธอเป็นนักแสดงหญิงชาวไทย เป็นน้องสาวของดารัณ บุญยศักดิ์ อดีตนักแสดง

เธอได้มีผลงานที่สร้างชื่อเสียงจากละครเรื่อง ระบำดวงดาว ขุนศึก มาดามดัน สามีตีตรา และภาพยนตร์เรื่อง บุปผาราตรี รักแห่งสยาม ชั่วฟ้าดินสลาย สี่แพร่ง และคิดถึงวิทยา

ล่าสุดเธอได้ย้ายไป 5 จังหวัด ต้องอยู่รร.ประจำตั้งแต่จำความได้ พร้อมเปิดบ้านเกิดเมืองระยอง “พลอย เฌอมาลย์” ออกจากวงการเพราะสื่อพากันเบือนหน้า

เป็นที่รู้จักและคุ้นหน้าคุ้นตากันดี สำหรับแฟนๆ ละครในวงการบันเทิงไทย สำหรับนักแสดงสาวมากความสามารถ พลอย เฌอมาลย์

affaliate-2

หลังจากที่เจ้าตัวได้ประกาศขอลาออกจากวงการอย่างถาวร เนื่องจากความอิ่มตัวที่ได้โลดแล่นในวงการมานับ 10 กว่าปี

และได้เผชิญเรื่องราวมากมายมานับไม่ถ้วน จนตอนนี้สาวพลอยก็ได้ออกจากวงการไปใช้ชีวิตกับหวานใจสาวสวยลูกครึ่งอย่าง คลอดีน

affaliate-2

และได้บินไปใช้ชีวิตสุดชิลด้วยกันถึงอเมริกา ก่อนจะกลับมาเมืองไทย หากใครติดตามสาวพลอยจะรู้ดีว่าเธอคนนี้เป็นนักแสดงมากความสามารถ

แต่กลับถูกสื่อหลายสำนักเบือนหน้าหนี เนื่องจากความตรงและแรงของเธอนั่นเอง เฌอมาลย์จบการศึกษาระดับประถมศึกษาโรงเรียนเซนต์โยเซฟระยองจังหวัดระยอง

affaliate-2

ต่อมาได้ศึกษาในระดับมัธยมศึกษาตอนต้น โรงเรียนโยนออฟอาร์ค กรุงเทพมหานคร และมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี)

ระดับปริญญาตรีคณะบริหารธุรกิจ วิทยาลัยลุ่มน้ำปิง (ปัจจุบันคือวิทยาลัยนอร์ทเทิร์น) จังหวัดตาก โดยเธอให้สัมภาษณ์ไว้ว่า การเป็น”พลอย” เฌอมาลย์ ทุกวันนี้ กดดันหรืออึดอัด

นิดหน่อยแต่คงไม่กดดันเท่าคนอื่นเท่าไร เพราะพลอยค่อนข้างที่จะชัดเจนของพลอยที่เป็นแบบนี้มาตั้งแต่เด็กแล้ว พลอยก็เป็นตัวของตัวเอง พลอยเป็นนักแสดงก็จริง

บางคนบอกว่านักแสดงเป็นแบบอย่าง เป็นตัวอย่างของวัยรุ่น แต่พลอยก็บอกกับทุกคนตลอดเวลา ว่าพลอยไม่ใช่แม่พิมพ์ของชาติ ฉะนั้นอย่ามาคาดหวัง ว่าพลอยเป็นนางฟ้า

ค่อนข้างเป็นแบบนี้มาตั้งนานเมื่อก่อนนักข่าวค่อนข้างรับตรงนี้ไม่ได้ แต่ตอนนี้เขารับได้แล้ว เขารู้ว่าพลอยเป็นยังไง พลอยโตมาในครอบครัวที่แตกแยกกันคุณพ่อเป็นทหาร

คุณพ่ออยากได้ลูกชาย แต่มีลูกสาวทั้ง 2 คน คุณพ่อก็จะไม่สนใจเท่าไร คุณแม่ก็เลี้ยงพลอยมาตั้งแต่เด็ก แม่พลอยก็ทำงาน พลอยก็เลยอยู่กับคุณยาย

ส่วนพี่นุ่น (สินิทธา) อยู่กับคุณย่า แล้วตอนโตมาอยู่ด้วยกันสักพัก แล้วก็แยกกันไปอยู่โรงเรียนประจำ เลยทำให้ชีวิตของเธอไม่คิดถึงเรื่องแต่งงานไม่อยากแต่งงาน

ไม่มีความใฝ่ฝัน ว่าอยากใส่ชุดเจ้าสาว หรือได้แหวนจากผู้ชาย หรือมีลูกเป็นโหล บั้นปลายชีวิตพลอยอยากมีความสุขมากกว่า แถมนอกจากนี้ น้อยคนที่จะทราบว่าสาวพลอย

ยังเคยผ่านเวทีประกวเมาแล้วนับไม่ถ้วน แม้จะไม่เคยได้เปิดเผยภาพให้ใครได้เห็นก็ตามแต่โดยเธอ ได้ออกมาเปิดเผยว่าเป็นอีกท่านที่ยอมรับว่าเคยประกวดนางนพมาศตอนที่เป็นเด็ก

แต่น่าเสียดายที่ไม่ยอมอวดรูปให้เราดู แต่ยังไงก็เชื่อว่า หนูน้อยพลอย ต้องสวยมาตั้งแต่เด็กอยู่แล้วซึ่งสาวพลอยเคยผยไว้ตอนที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงการจัดอันดับ 100 สาวสวยที่สุดในโลก

ประจำปีพ.ศ.2561 ว่า แค่ติดอันดับก็ฟินแล้ว เพราะตอนเด็กๆ ประกวดนางนพมาศยังแพ้ 555 เอ็นดู ต้องบอกเลยค่ะว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่มากคุณภาพและน่าจดจำมากๆ

พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์

พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์

affaliate-2

error: Content is protected !!