ศบค.ขู่คนไร้คุณสมบัติ ลงทะ เบี ยน รับ 5,000 ผิด พ.ร.บ.คอมฯ ถ้าไม่เอาชื่อออก

ศบค.ขู่คนไร้คุณสมบัติลงทะเบียนรับ 5,000 ผิด พ.ร.บ.คอมพ์ถ้าไม่เอาชื่อออก ชี้ยอดถอนชื่อรับ 5 พันเยียวยาโควิด 3 แสนคนแล้ว

เมื่อวันที่ 11.30 น.วันที่ 6 เมษายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.

ตอบข้อซักถามกรณีที่มีผู้ต้องการถอนชื่อการขอรับการเยียวยาผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 เดือนละ 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน ผ่าน www.เราไม่ทิ้งกัน.com ว่า จากยอดที่ประชาชนลงทะเบียนขอรับการเยียวยานั้น มีสูงถึง 24.2 ล้านคนแล้ว ซึ่งถือว่าเยอะมาก หากนำงบประมาณมาใช้ด้านนี้เพียงด้านเดียว การรักษาพยาบาลและด้านอื่นๆ คงมีปัญหาแน่ๆ จึงทำให้มีผู้ที่ขอแสดงความรับผิดชอบถอนชื่อตัวเอง เพราะกลับไปตรวจสอบใหม่แล้วพบว่าไม่มีคุณสมบัติตามที่กำหนดไว้

โดยขณะนี้มียอดผู้ขอลงทะเบียนยกเลิกแล้ว 3 แสนคน ซึ่งต้องขอขอบคุณ เพราะจะได้ไม่เป็นภาระงานให้กับกระทรวงการคลัง และส่วนที่เกี่ยวข้องในการตรวจสอบข้อมูล ที่สำคัญจะได้ช่วยเหลือเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบได้เร็วขึ้นด้วย

ดังนั้น หากใครที่ทราบว่าตัวเองไม่มีคุณสมบัติสามารถไปถอนชื่อทางออนไลน์ได้ทันที เพราะหากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบแล้วใครไม่มีคุณสมบัติ อาจมีโทษตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฐานให้ข้อมูลข่าวสารที่เป็นเท็จ

ขอบคุณที่มา : อ้างอิงข่าวมติชน

affaliate-2

affaliate-2

error: Content is protected !!