เปิดใจ รปภ. สุดซึ้งลูกบ้าน 360 หลัง มอบของขวัญปีใหม่ ตอบแทนความดี

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งมีการโพสต์เล่าความประทับใจที่เกิดขึ้นใน หมู่บ้านสิริกานต์ ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เมื่อลูกบ้านได้พร้อมใจกันบริจาคเงินและมอบของขวัญคนละเล็กคนละน้อยให้แก่ รปภ. หมู่บ้าน เพื่อตอบแทนการทำงานหนักตลอดทั้งปี และเป็นของขวัญวันปีใหม่ให้ รปภ. มีกำลังใจในการทำงานปีนี้ต่อไป

โดยมีการขึ้นป้าย ที่ลูกบ้านให้เงินของขวัญกับ รปภ.ของหมู่บ้าน ในป้ายมีการเขียนระบุบ้านแต่ละหลังในหมู่บ้านให้เงินของขวัญกับ รปภ. หลังละ 1,000 -3,000 บาท มีชาวเน็ตจำนวนมากต่างเข้ามาชื่นชมถึงน้ำใจที่มอบให้แก่กันในช่วงปีใหม่

ส่วนป้ายที่ขึ้นนั้น ยังขึ้นไม่หมดด้วยซ้ำว่าใครให้อะไรมาบ้าง อย่างไรก็ตาม ก็ไม่ใช่ทุกบ้านที่จะมอบเงิน บางบ้านก็มอบเป็นของใช้ เช่น เสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นต้น นายณรงค์ มีพร้อม อายุ 63 ปี หัวหน้า รปภ.หมู่บ้านสิริกานต์ กล่าวว่า ขอขอบคุณลูกบ้านทุกคน 360 กว่าหลัง เขามีพระคุณกับตนมาก ให้เงินลูกน้องตนปีละหลายๆ ตังค์

affaliate-2

ส่วนใหญ่ให้เป็นเงิน แต่ก่อนเป็นพวกของขวัญ พัดลม ของดีๆ นั้น ตอนหลังเขาก็เปลี่ยนมาเป็นเงินให้ ตนทำงานที่นี่เกือบ 20 ปีแล้ว ตนขอกราบขอบคุณลูกบ้านทุกหลังที่ให้สินน้ำใจทุกปี กราบขอบคุณแทน รปภ.ทุกคนด้วย ลูกบ้านที่นี่เป็นกันเองหมดล้อเล่นได้ทุกหลัง ที่นี่ร่มรื่น ประธานก็ดี เมื่อก่อนเป็นบริษัทฯ ตอนนี้เป็นนิติบุคคลแล้ว เมื่อก่อนตนก็อยู่กับบริษัทมาหลายที่ ตนอยู่มา 4-5 ที่ ก็ดูแลกันแบบนี้

>

affaliate-2

นายประเสริฐ ต้อยสว่าง อายุ 80 ปี ลูกบ้าน กล่าวว่า บางทีก็ได้ของขวัญด้วยปีที่แล้วได้ประมาณ 3 แสน ปีนี้ยังไม่ได้นับ ยอดตอนนี้ยังไม่ทราบ คร่าวๆ ประมาณ 2 แสนกว่าบาท เพราะลูกบ้านรักรปภ.ชุดนี้เลยให้ เพราะเขานิสัยดีทุกคน

affaliate-2

เรียกได้ว่าเห็นแบบนี้ถึงกับหายเหนื่อยเลยทีเดียว

affaliate-2

error: Content is protected !!