สัญญาณถึงบุคลากรทางการแพทย์ เตรียมเหนื่อยกันอีกครั้ง

จากที่ก่อนหน้านี้ โอไมครอน ได้แพร่กระจายอย่างรวดเร็วทั้งในประเทศไทยและทั่วโลกขณะนี้ ซึ่งตามรายงานเผยว่า Omicron ทำยอดผู้ติดเพิ่มสูงมากขึ้นในระยะเวลาอันสั้น ยกตัวอย่างประเทศไทยตอนนี้มี โอไมครอน ได้กระจายไปแล้วเกิน 25 จังหวัด

ล่าสุด นายอนุทิน ได้ส่งสัญญาณ บุคลากรทางการแพทย์ เตรียมเหนื่อยกันอีกครั้ง ส่งหนังสือด่วนที่สุด ถึงปลัดสธ. สั่งการ ให้ทุกหน่วยของสธ. พร้อม รับมือ Omicron หลัง ผู้ติดเชื้อพุ่งพรวด แถมเป็นช่วงฉลองปีใหม่ ท่องเที่ยว ขอ เฝ้าระวัง อย่างเคร่งครัด

ตามรายงานระบุว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ ในฐานะ รมว.สาธารณสุข มี หนังสือด่วนที่สุด เรื่องข้อสั่งการ ผ่านทาง ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ว่า จากแนวโน้มของสถานการณ์การแพร่กระจาย โอมิครอน (Omicron) ในประเทศไทย ในขณะนี้ พบว่ามีแนวโน้มจำนวนผู้ติดเพิ่มสูงขึ้น

ประกอบกับในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ที่ประชาชนจะมีการจัดงานตามประเพณีท้องถิ่นและทางศาสนา งานเลี้ยงสังสรรค์ รวมถึงการท่องเที่ยว ซึ่งจะมีการรวมกลุ่มบุคคลเป็นจำนวนมาก ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันการเกิดการแพร่ระลอกใหม่ ลดอัตราการแพร่และอัตราการสูญ เสี ย

affaliate-2

ด้วยความห่วงใยในสถานการณ์ดังกล่าว จึงขอให้ได้สั่งการไปยังทุกหน่วยงานของกระทรวงสาธารณสุข ติดตามสถานการณ์โอมิครอน (Omicron)อย่างใกล้ชิด โดยขอให้ทุกหน่วยงานเน้นย้ำการปฏิบัติงานตามแนวทางการเฝ้าระวังการป้องกัน อย่างเคร่งครัด

และสร้างการรับรู้มาตรการสำคัญของทางราชการอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งดำเนินการประชาสัมพันธ์ เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนในพื้นที่เข้ารับวัคซีนโดยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนด้วย จึงเรียนมาเพื่อโปรดแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการและถือปฏิบัติต่อไป

affaliate-2

ขอบคุณ Wassana Nanuam

affaliate-2

error: Content is protected !!