ดับอีกศพหนุ่มป่วย โ ค.วิ.ด-19 เผยคนต าย ปกปิดข้อมูลแก่แพทย์ ทำให้ชาวบ้านนับหมื่นเสี่ยงติด

5 เมษายน 2563 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ประพันธ์ แสงมาน รายงานว่า ที่วัดชมนิมิต อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ได้มีการประกอบพิธีฌาปนกิจศพ ชายรายหนึ่งอายุ 28 ปี หลังป่วยโควิด-19 และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ซึ่งทางวัดได้อนุเคราะห์ดำเนินการให้เป็นที่เรียบร้อย โดยปฏิบัติตามขั้นตอนทางการแพทย์ และมีทางสาธารณสุขอำเภอพระประแดง และเทศบาลเมืองลัดหลวง ดำเนินการตามแผนการคัดกรองและการฆ่าเชื้อ

สำหรับไทม์ไลน์ของการป่วยโควิด-19 ผู้ชายวัย 28 ปีนั้น พบว่า

เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2563 มาพบหมอ เนื่องจากมีอาการไอ มีไข้ และเหนื่อย แต่ปฏิเสธว่าไม่มีการสัมผัสกับผู้ป่วย จึงรับยาแล้วกลับไปรักษาตัวต่อที่บ้าน

affaliate-2

ต่อมาวันที่ 4 เมษายน อาการไม่ดีขึ้น ยังไอ มีไข้ และเหนื่อย แรกรับวัดความเข้มข้นของออกซิเจนเลือดที่ปลายนิ้วได้ 55 เปอร์เซ็นต์ ยังปฏิเสธประวัติสัมผัสผู้ป่วย ก่อนสอบถามจากภรรยาจึงทราบว่า ภรรยามีเพื่อนร่วมงานติดเชื้อโควิด-19 จึงได้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผู้ป่วย ระดับออกซิเจนในเลือดต่ำผิดปกติ ย้ายเข้ารักษาในห้องแยกสำหรับผู้ป่วยที่ติดเชื้อตามมาตรฐาน แรกรับผู้ป่วยต้องได้รับการบำบัดด้วยออกซิเจนตลอดเวลา ระหว่างพักรักษาตัวผู้ป่วยมีอาการคงที่วัดความเข้มข้นของออกซิเจนเลือดหลังบำบัดด้วยออกซิเจนได้ 81-82%

ตลอดระยะเวลาที่ผู้ป่วยอยู่โรงพยาบาลทีมแพทย์และพยาบาลให้การดูแลผู้ป่วยอย่างเต็มที่และมีการเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดเวลาประมาณ 21.00 น. ของวันเดียวกัน เตรียมย้ายไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลพญาไท 1 แต่ผู้ป่วยเริ่มหายใจเหนื่อยหอบมากขึ้น การทำงานของปอดลดลง จึงดำเนินการใส่เครื่องช่วยหายใจ

affaliate-2

กระทั่ง เวลา 22.00 น. ผู้ป่วยหยุดหายใจ แพทย์พยายามช่วยเหลือ แต่เสียชีวิตในที่สุด

อีจันขอเเสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วยนะคะ

เเละอยากฝากเตือนพี่น้องประชาชนที่สัมผัสกับผู้ป่วยหรือมาจากกลุ่มเสี่ยง ควรเเจ้งประวัติเเก่เเพทย์ อย่าปกปิด เพื่อให้เเพทย์ทำการวินิจฉัยเเละรักษาอาการได้อย่างทันท่วงทีนะคะ

affaliate-2

เผยหนุ่ม 28 ปี ป่วยโควิดเสียชีวิต

อัพเดทสถานการณ์ผู้ป่วย โควิด-19 ล่าสุด ประจำวันที่ 6 เม.ย. จากศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.

และตรวจพบว่าออกซิเจนในเลือดลดลงไปมาก เหลืออยู่เพียง 55 ทำให้ถูกส่งตัวไปรักษาตัวยังโรงพยาบาลเอกชนอีกแห่งในกรุงเทพ เมื่อเก็บตัวอย่างสุ่มตรวจ ทำให้พบว่าติดเชื้อโควิด-19 ก่อนเสียชีวิตในวันเดียวกัน(4 เม.ย.)

รายที่ 25 ผู้ป่วยชายไทยอายุ 51 ปี อาชีพธุรกิจส่วนตัว โรงประจำตัวคือมีเบาหวาน ความดันโลหิตสูง และมีภาวะอ้วน เริ่มป่วย 28 มี.ค. ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ในกทม. แรกรับมีอาการไอ ปวดกล้ามเนื้อ ปวดศรีษะ และหนาวสั่น 29 มี.ค. ได้เข้ามารักษาตัวอีกครั้งหนึ่ง

ต่อมาเมื่อวันที่ 1 เม.ย.มารับการรักษาที่โรงพยาบาลเดิม และเข้าแอทมิดด้วยอาการ ปวดกล้ามเนื้อ หายใจลำบาก และพบว่าออกซิเจนในเลือดลดน้อยลง เอกซเรย์ปอด พบว่ามีอาการปอดอักเสบรุนแรง และเสียชีวิตในวันที่ 4 เม.ย.

รายที่ 26 เป็นผู้ป่วยหญิงอายุ 59 ปี อาชีพค้าขาย มีโรคประจำตัวคือเบาหวาน ซึ่งก่อนหน้านี้ไปเล่นการพนันหลายที่หลายแห่งในกรุงเทพฯ ทำให้เจอผู้คนจำนวนมาก เริ่มป่วยวันที่ 29 มี.ค. และเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในกรุงเทพ เมื่อวันที่ 1 เม.ย.

อาการแรกรับไม่มีไข้ แต่หายใจหอบเหนื่อย ออกซิเจนในเลือดลดลงเหลือ 88 เอกซเรย์ปอด พบว่ามีอาการปอดอักเสบรุนแรง เมื่อส่งตรวจตัวอย่างเสมหะ และโพรงจมูก พบว่าเป็นโควิด-19 และเสียชีวิตเมื่อวันที่ 2 เม.ย. โดยใน 3 รายนี้อายุต่ำกว่า 60 ปีทั้งสิ้น

ขอบคุณที่มา : อ้างอิงข่าวอีจัน

affaliate-2

error: Content is protected !!