ชัวร์แล้ว วันเริ่มโอนเงิน 15000 บาท ให้ผู้ที่ผ่านเกณฑ์ โอนทุกวัน วันละหลายหลายแสนคน


จากกรณีที่รัฐบาลได้ออกมาตรการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่กระจายของ covid19 ด้วยการแจกเงิน 5,000 บาท นาน 3 เดือน ผ่านทาง www.เราไม่ทิ้งกัน.com พบว่ามีคนลงทะเบียนใช้สิทธิ์กันเป็นจำนวนมากนั้น

ล่าสุดวันนี้ ( 5เมษายน 2563) ทางเพจ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 ได้มีการโพสต์ข้อความระบุว่า ชัวร์แล้ว เริ่มโอนเงิน 5,000 บาท ให้ผู้ที่ผ่านเกณฑ์covid19 เริ่มตั้งแต่วันพุธที่ 8 เมษายนนี้เป็นต้นไป โดยชุดแรกที่ได้เงินจะมีหลายแสนคน และจะทยอยโอนเงินทุกวันอย่างเนื่อง สำหรับคนที่ผ่านเกณฑ์ ตรวจสอบให้ชัดเจน เร็วบ้างช้าบ้างแต่ชัวร์ ยังไม่ปิดลงทะเบียน

โพสต์ต้นเรื่อง

ภาพจาก สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7

ภาพจาก สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7

affaliate-2

กระทรวงการคลัง พร้อมโอน เตรียมรับเงินเยียวยา 5 พัน 8 เม.ย.นี้ ย้ำเป็นการทยอยโอน-ไม่ใช่จ่ายรอบเดียว ให้รอแจ้งผ่านเอสเอ็มเอสเท่านั้น กลุ่มที่ไม่ผ่านให้เข้าไปตรวจสอบที่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เผยยอดลงทะเบียนล่าสุดแล้ว 24.2 ล้านราย ยกเลิก 2.6 แสนราย

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 8 เม.ย.2563 จะเป็นวันแรกที่กระทรวงการคลัง โดยธนาคารกรุงไทย จะเร่งทยอยจ่ายเงินเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ได้ลงทะเบียนไว้ผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com โดยกระทรวงการคลัง จะทยอยจ่ายทุกวัน ตามข้อมูลผู้ลงทะเบียนที่เข้าตามเงื่อนไขถูกต้อง คือ 1.ต้องเป็นแรงงาน ลูกจ้าง หรือประกอบอาชีพอิสระ 2.ต้องไม่อยู่ในระบบประกันสังคม และ 3.สามารถยืนยันได้ว่ารับผลกระทบจากโควิดอย่างไร จะต้องเป็นผลกระทบต่อรายได้ที่เป็นตัวเงิน

ทั้งนี้ คาดว่าการโอนเงินกลุ่มแรกจะอยู่ที่ประมาณหลายแสนคน ซึ่งมาจากหลากหลายอาชีพ ไม่ใช่มีเฉพาะแค่อาชีพคนขายลอตเตอรี่ แท็กซี่ มอเตอรไซค์รับจ้าง และมัคคุเทศก์จะได้รับเงินก่อน เพราะกลุ่มนี้เป็นเพียงแค่การยกตัวอย่างเท่านั้น โดยการจ่ายเงินจะยึดตามผลการตรวจสอบ ใครมีข้อมูลที่ชัดเจนและเดือดร้อนจริงก็มีโอกาสผ่านตรวจสอบไวและได้รับการช่วยเหลือไวและคาดว่าวันที่ 9-10 เม.ย. จะตรวจสอบเสร็จและสามารถจ่ายเงินช่วยเหลือผู้เดือดร้อนได้อีกชุดใหญ่นับล้านคน ซึ่งรวมทั้งอาชีพอิสระ ค้าขาย และอื่นๆ ด้วย

affaliate-2

สำหรับการจ่ายเงินช่วยเหลือเดือนละ 5,000 บาท ระยะเวลา 3 เดือน (เม.ย.-มิ.ย.) จะทยอยจ่ายทุกวันตามผลคัดกรอง คลังไม่ได้มีกำหนดโควตาว่า จะต้องจ่ายเป็นจำนวนเท่าใดในแต่ละวัน ขึ้นอยู่กับข้อมูลการตรวจสอบ และไม่ใช่การจ่ายแบบล็อตเดียวรอบเดียวในเดือน เม.ย. เพราะการลงทะเบียนยังไม่สิ้นสุด มีรายใหม่เข้ามาเพิ่มเรื่อยๆ เพราะเปิดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ทุกวัน และการตรวจสอบคัดกรองแต่ละรายก็ใช้เวลาไม่เท่ากัน ในรายที่ใช้เวลาเร็วสุดอย่างน้อยคือ 7 วันทำการ ถ้าตรวจเสร็จก็จ่ายเงินได้ทันที

“ในวันที่ 8 เม.ย.2563 กระทรวงการคลังจะเริ่มทยอยส่งเอสเอ็มเอส รวมถึงอีเมล์ที่ได้มีการลงทะเบียนไว้ เพื่อแจ้งผลให้กับผู้ลงทะเบียนว่า ผ่านคุณสมบัติหรือไม่ หรือต้องยื่นหลักฐานเพิ่มเติม และจะเริ่มโอนเงินเข้าบัฐชีพร้อมเพย์ หรือบัญชีธนาคารที่ได้ลงทะเบียนไว้ สำหรับผู้ที่ไม่ผ่านคัดกรองคุณสมบัติ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์เราไม่ทิ้งกัน”

นายลวรณ กล่าวว่า สำหรับยอดผู้มาลงทะเบียนเพื่อขอรับเงินช่วยเหลือล่าสุด วันที่ 5 เม.ย.2563 ณ เวลา 16.30 น. มียอดผู้ลงทะเบียนแล้ว 24.2 ล้านราย และยังเปิดให้ลงทะเบียนต่อเนื่องทุกวัน ส่วนยอดผู้มาขอยกเลิกสิทธิ์การรับเงิน ซึ่งเปิดให้ยกเลิกตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย.2563 ที่ผ่านมา รวมอยู่ที่ 2.6 แสนราย เพิ่มขึ้นจากวันแรกที่มียอดมาขอยกเลิกกว่าแสนราย

ความคิดเห็นชาวโซเชียล

affaliate-2

ความคิดเห็นชาวโซเชียล

ความคิดเห็นชาวโซเชียล

อย่างไรก็ตามรอหน่อยนะคะ สำหรับคนที่ได้ผ่านเกณฑ์แล้ว รอรับเงินวันที่ 8 เมษายน ได้เลยจ้า

ขอบคุณ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7

affaliate-2

error: Content is protected !!