ประชาชน แห่เข้าโรงจำนำ ทะลุ 100 รายต่อวัน ขนมาแม้กระทั่งบันได

ชีวิตต้องดิ้นรน ประชาชนแห่เข้าโรงจำนำ ขนมาทุกอย่าง แม้กระทั่งบันได ผจก.สถานธนานุบาล เข้าใจ สำรองเงินไว้ 131 ล้าน คิดอัตราดอกเบี้ยต่ำ

เมื่อวันที่ 7 พ.ย. 2564 ที่สถานธนานุบาลเทศบาลนครหาดใหญ่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงสถานการณ์ โควิด-19 รอบที่ 3 มีประชาชนมาใช้บริการนำสิ่งของมาจำนำเพิ่มมากขึ้น เพื่อนำเงินมาใช้จ่ายแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเนื่องจากหลายครอบครัวเดือดร้อน และมีบางคนที่ต้องตกงาน

ที่โรงรับจำนำมีสิ่งของที่ประชาชนนำมาจำนำ ซึ่งมีทั้งทองคำ เครื่องใช้ไฟฟ้าทีวี พัดลม ตู้เย็นเครื่องซักผ้า จักรยาน เครื่องมือช่าง เช่นตู้เชื่อมเครื่องตัดเหล็ก และเครื่องมือการเกษตรเช่นเครื่องพรวนดินเครื่องอัดดิน หรือแม้กระทั่งบันไดอลูมีเนียม

นายทวีวงศ์ วงศ์ช่วย ผู้จัดการสถานธนานุบาลเทศบาลนครหาดใหญ่ ผู้ตรวจการเขต 48 เปิดเผยว่า สถานธนานุบาลเทศบาลนครหาดใหญ่ ได้สำรองเงินเอาไว้ 131 ล้าน เพื่อรองรับประชาชนที่นำสิ่งของมาจำนำ ซึ่งแต่วันมีผู้มาใช้บริการประมาณ 150 คน จากช่วงปกติที่ไม่เกินร้อยคน โดยคิดอัตราดอกเบี้ยต่ำ

โรงรับจำนำพยายามช่วยทุกคน สิ่งไหนที่พอมีค่าหรือตีราคาได้จะช่วยรับไว้หมด แม้กระทั่งบันไดอลูมีเนียมซึ่งยังมีคนพามาจำนำรับไว้ในราคา 500 บาท เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อน เรียกว่าอะไรที่พอมีราคาทางโรงรับจำนำจะพยายามช่วยรับจำนำเอาไว้ เพราะประชาชนที่มาโรงรับจำนำนั้นเดือดร้อนจริง ๆ

อ่านเนื้อหาต่อ คลิก