โ ค วิ ดระลอกใหม่ ดุ! ผู้ป่วยเสี ยชีวิตอายุน้อยลง-ไม่มีโรคประจำตัว

แพทย์เผยข้อมูลน่าห่วง โควิดระลอกใหม่ ผู้ป่วยเสียชีวิตอายุน้อยลง และไม่มีโรคประจำตัว คนสูบุหรี่ติดเชื้อเสี่ยงตายสูงสุด 7 เท่า

จากกรณีที่มีการรายงาน วันนี้ (22 เม.ย.64) มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เสียชีวิตเพิ่ม 7 คน ในการระบาดระลอกใหม่ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้วกว่า สะสม 117 คน ที่มีการรายงานไปก่อนหน้านี้นั้น

นพ.เฉลิมชัย บุญยะลีพรรณ สมาชิกวุฒิสภา ในฐานะที่เป็นหมอภูมิแพ้และวิทยาภูมิคุ้มกันคลินิก อาจารย์และผู้บริหารชื่อดัง เขียนใน blockdit ร้อยแปดพันเก้ากับหมอเฉลิมชัย ระบุว่า จำนวนผู้เสียชีวิตรวมทั้งสิ้น 7 ราย เป็นสถิติเสียชีวิตต่อวันสูงที่สุดตั้งแต่มีการระบาดมา ทั้งนี้เนื่องจากผู้ติดเชื้อ มีจำนวนปอดอักเสบเพิ่มมากขึ้น และขณะนี้เป็นผู้ป่วยอาการหนักอยู่ในห้องไอซียูและใช้เครื่องช่วยหายใจจำนวนหลายสิบคน จึงคาดว่าจะมีจำนวนผู้เสียชีวิตทยอยเพิ่มขึ้นอีกในช่วงต่อไป

และที่จะต้องสร้างความเข้าใจกันต่อไปก็คือ เริ่มมีผู้เสียชีวิตที่อายุน้อย และไม่มีโรคประจำตัว รายล่าสุดที่เสียชีวิตอายุเพียงประมาณ 30 ปี และในผู้ที่สูบบุหรี่ แม้อายุน้อย ก็พบว่ามีโอกาสติด โควิดสูงกว่าคนที่ไม่สูบบุหรี่ มากถึง 5-7 เท่า เป็นข้อมูลที่คิดว่าจะได้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมกันในสถานการณ์วิกฤติโควิดครั้งนี้

ขอบคุณ  ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *