แชร์ว่อน สกลนคร สงกรานต์ม่วนซื่น แหกกฎคุมโควิด อ้างขออนุญาตแล้ว!

สงกรานต์ ปีนี้ เป็นครั้งที่ 2 แล้วที่คนไทย ไม่มีโอกาสออกไปสนุกสนาน สาดน้ำ ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุขได้ตามปกติ เนื่องจากสถานการณ์ระบาดของ โรคโควิด-19

โดยในวันนี้ (15 เม.ย.64) พบผู้ป่วยทะลุ 1,543 ราย และแนวโน้มจะยังมีผู้ป่วยจำนวนมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนโรงพยาบาลแทบไม่พอรองรับ ต้องตั้งโรงพยาบาลสนามเพื่อดูแลผู้ติดเชื้อ ทำให้ต้องขอความร่วมมือประชาชน งดเล่นสงกรานต์ เนื่องจากทำให้เกิดโอกาสเสี่ยงแพร่ระบาดของโควิดได้

ขณะที่คนไทยส่วนใหญ่งดความสนุกสงกรานต์ในปีนี้ พบว่า เฟซบุ๊กดัง ได้โพสต์คลิป ประชาชนจำนวนมาก ออกมาเล่นสงกรานต์กันอย่างสนุกสนาน โดยพบว่า มีการเปิดเพลงจากรถแห่ เต้นอย่างสนุกสนาน ในมือมีแก้วเหล้า และแทบจะไม่มีใครสวมหน้ากาก ที่มีหน้ากากก็เอาไว้ที่ใต้คาง ทำให้กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก (คลิป)

อย่างไรก็ตามพบว่า กรณีดังกล่าว เกิดขึ้น ที่ จ.สกลนคร โดยคลิปมีการระบุว่า “บ้านนากับแก้ หมู่ 5 ต.ดงมะไฟ อ.เมือง จ.สกลคร จ้า ไม่ใช่บ้านตลาดล่างค่ะ” ทั้งนี้ รายงานข่าวระบุว่า ผู้ว่าฯ สกลนคร ได้สั่งการให้นายอำเภอเมืองเข้าไปตรวจสอบเรื่องดังกล่าว ซึ่งผู้จัดงานอ้างว่า ขออนุญาตจังหวัดเอาไว้แล้ว ก่อนที่คำสั่งควบคุมเข้มจะออกมา โดยจังหวัดยืนยันว่า แม้จะขออนุญาตก็ไม่มีสิทธิจัด เพราะคำสั่งใหม่ ให้งดกิจกรรมทุกประเภท และพบว่า มีการจ้งความที่ สภ.ดงมะไฟ ให้เอาผิดผู้จัดงานทั้งหมด ฐานฝ่าฝืนคำสั่งการจัดกิจกรรม

ขอบคุณ  ข่าวสด

อ่านเนื้อหาต่อ คลิก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *