ตร. เผย สา ว วาดภาพ ‘บิ๊กตู่’ ก่อนดับได้รับเงิน เยียว ย.า 5 พัน เผยผลชันสูตร

เผย ‘ปลายฝน’ สาววาดภาพ ‘บิ๊กตู่’ ได้รับเงินเยียวยา 5 พันแล้ว ก่อนเครียดจบชีวิตสลด แพทย์นิติเวชเผยผลชันสูตร เสียชีวิตเนื่องจากการขาดอากาศ

กรณีปรากฏภาพข่าวในสื่อสังคมออนไลน์ว่ามีหญิงสาวรายหนึ่ง ตัดสินใจฆ่าตัวตาย โดยโพสต์ภาพวาดบิ๊กตู่และตัดพ้อรัฐบาลใจร้าย ไม่ให้ความช่วยเหลือ จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องดังกล่าวในวงกว้างนั้น

เมื่อวันที่ 30 เม.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) มีรายงานข่าวแจ้งว่า พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. สั่งการให้บก.สส.บช.น. ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวจนทราบว่า เมื่อวันที่ 28 เม.ย.2563 เวลาประมาณ 01.55 น. ที่ผ่านมา สน.เพชรเกษม ได้รับแจ้งเหตุมีผู้คอตาย ที่หอพักแห่งหนึ่งในซอยเพชรเกษม 47 แขวงบางแค เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

จากการตรวจที่เกิดเหตุพบว่าผู้ตาย ชื่อ น.ส.ปลายฝน อ่ำสาริกา อายุ 19 ปี ชาว ต.หนองจอก อ.บางประกง จ.ฉะเชิงเทรา ตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายวิชัย เหมหึม ซึ่งเป็นแฟนหนุ่มของผู้ตายคุยโทรศัพท์กับผู้ตาย โดยผู้ตายบอกว่าจะผูกคอตาย จึงรีบเดินทางจากที่ทำงานแถวอ่อนนุชมายังห้องที่เกิดเหตุ

เมื่อเปิดประตูเข้าไปพบแฟนสาวใช้เชือกสายนกหวีด รปภ.ผูกคอกับคานประตู จึงรีบนำตัวลงมาแต่พบว่าไม่มีการตอบสนอง เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์มายังที่เกิดเหตุก็พบว่า น.ส.ปลายฝนเสียชีวิตแล้ว

ผลการสันนิษฐานเบื้องต้นจากแพทย์นิติเวช เสียชีวิตเนื่องจากการขาดอากาศ ซึ่งหลังจากเสียชีวิตไม่นาน สื่อสังคมออนไลน์แชร์เรื่องราวของผู้ตาย ที่โพสต์รูปวาดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมตัดพ้อถึงความยากลำบากที่ได้รับ ในเฟซบุ๊กส่วนตัวของผู้ตาย ซึ่งผู้ตายได้โพสต์เมื่อวันที่ 22 เม.ย.63

affaliate-2

ก่อนเกิดเหตุประมาณ 1 สัปดาห์โดยทราบข้อมูลจากนายวิชัยทราบว่า ผู้ตายประกอบอาชีพรปภ.ของบริษัทยูพีพี อินเตอร์กรุ๊ป โดยทางบริษัทฯ ได้ส่งไปทำงานประจำอยู่ที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ บางแค

ผู้ตายป่วยเป็นโรคประจำตัวเกี่ยวกับอาการแพ้สารอาหารบางตัว เคยพยายามทำร้ายตัวเองมาก่อนหน้าแล้ว และก่อนเกิดเหตุ อาการเครียดมีความรุนแรงมากขึ้น เนื่องจากต้องหยุดงานเพราะมีอาการไข้ขึ้นสูงทำให้ต้องอยู่แต่ในบ้าน ขาดรายได้ อีกทั้งยังกลับไปหาลูกที่อยู่ที่จังหวัดฉะเชิงเทราไม่ได้

จากการลงพื้นที่สอบถามเพื่อนร่วมงานของ น.ส.ปลายฝน ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ที่ผ่านมาน.ส.ปลายฝนมักจะพูดคุยเรื่องทั่วไป ไม่เคยพูดถึงเรื่องการเมืองและเรื่องเงินเยียวยา 5,000 บาท จากรัฐบาลแต่อย่างใด

โดยน.ส.ปลายฝนมีความสามารถพิเศษ คือวาดรูปสวย ทั้งภาพการ์ตูนและภาพบุคคล ส่วนเรื่องปัญหาเรื่องการเงินเคยมาพูดคุยกันบ้างเรื่องเงินไม่พอใช้ และเรื่องปัญหาสุขภาพและปัญหาส่วนตัว ส่วนเรื่องการเมืองไม่เคยพูดถึง

affaliate-2

จากการตรวจสอบสถานการณ์ลงทะเบียนมาตรการเยียวยาของ น.ส.ปลายฝน อ่ำสาริกา พบว่าได้ขอเงินเยียวยาจากทางรัฐบาล และได้รับเงินครั้งที่ 1 ไปแล้ว เมื่อวันที่ 16 เม.ย.63 จำนวน 5,000 บาท เนื่องจาก น.ส.ปลายฝน ยังส่งเงินเข้ากองทุนประกันสังคมไม่ครบตามที่กฎหมายกำหนด จึงถือว่ายังเป็นผู้ที่มีคุณสมบัติได้รับการเยียวยาจากรัฐบาล

สำหรับภาพวาดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีที่มีการโพสต์ก่อนหน้านั้นในเฟซบุ๊กของผู้ตายเมื่อวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่าน จากการตรวจที่เกิดเหตุเบื้องต้นไม่พบภาพวาดดังกล่าวอยู่ภายในห้องพักที่เกิดเหตุ สอบถามแฟนของผู้ตายทราบแต่เพียงว่า คนตายเป็นผู้วาดภาพดังกล่าวเอง แต่ปัจจุบันไม่ทราบว่าภาพนั้นอยู่ที่ใด

และเชื่อว่าสาเหตุการฆ่าตัวตายเกิดจากความเครียดเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพส่วนตัวของผู้ตายเอง ก่อนหน้านี้ ทราบว่าน.ส.ปลายฝนได้สิทธิ์รับเงินช่วยเหลือจากทางรัฐบาลมาแล้ว จำนวน 5,000 บาท เมื่อวันที่ 16 เม.ย.63 ที่ผ่านมา

affaliate-2

affaliate-2

error: Content is protected !!