ตรวจสอบสถานะ ไม่ได้เงิน คลังแจงแล้ว ปุ่มเปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน

ตั้งแต่เปิดให้ลงทะเบียน เราไม่ทิ้งกัน ก็ยังมีคำถามและข้อสงสัยกันทุกวัน ล่าสุด โฆษกกระทรวงการคลัง ได้เผยผู้ลงทะเบียนยังประสบปัญหาจากการลงทะเบียนผ่านเราไม่ทิ้งกัน

แนะเข้าเวปอีกครั้ง และทำตามข้อปฏิบัติทั้งเปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน ยื่นทบทวนสิทธิ์ เราไม่ทิ้งกันตรวจสอบสถานะ

ล่าสุด นายลวรณ แสงสนิท ผอ.สำนักงานเศรษฐกิจการคลังและโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยถึงความคืบหน้ามาตรการ 5,000 บาท ในส่วนที่ผู้ลงทะเบียนอาจจะยังประสบปัญหาหรือไม่ได้รับความสะดวก ให้ปฎิบัติดังนี้

1)ขอความกรุณาผู้ลงทะเบียน เข้าไปตรวจสอบสถานะที่www.เราไม่ทิ้งกัน.com เพื่อจะได้ทราบว่าท่านผ่านเกณฑ์และได้รับสิทธิ์หรือไม่ เพราะขณะนี้ระบบได้นำข้อมูลผู้ที่ได้รับสิทธิ์จำนวน 10.6 ล้านคนเข้าในระบบเรียบร้อยแล้ว และจะมีการ update จำนวนผู้ได้รับสิทธิ์เป็นระยะตามผลการคัดกรองกลุ่มทบทวนสิทธิ์ หรือกลุ่มขอข้อมูลเพิ่มเติมที่ผ่านเกณฑ์ และได้รับสิทธิ์เพิ่มขึ้นทุกวัน

2)สำหรับท่านที่ได้รับสิทธิ์ แต่มีปัญหาว่าเงินยังไม่เข้าบัญชี แสดงว่าบัญชีถูกปิด ไม่มีการเคลื่อนไหวนานเกิน 1 ปี หรือบัญชีไม่ตรงซึ่งเป็นได้ทั้งชื่อ นามสกุล เลขที่บัญชี หรือชื่อธนาคารไม่ตรงกับชื่อผู้ลงทะเบียน

affaliate-2

ผู้ลงทะเบียนสามารถตรวจสอบสถานะเราไม่ทิ้งกัน เข้ามาแก้ไขตรงปุ่มสีเหลือง เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน ระบบจะตรวจสอบว่า บัญชีถูกต้องแล้วหรือไม่และพร้อมโอนเงินให้ในรอบถัดไป

กรณีนี้ อยากแนะนำว่าให้ไปทำพรอมเพย์ที่ผูกกับเลขบัตรประชาชนจะหมดปัญหาและทำให้การโอนเงินสะดวกรวดเร็วและถูกต้อง

3)ผู้ลงทะเบียนที่มีสถานะเป็นเกษตรกรและเป็นหัวหน้าครัวเรือนด้วย ขอให้รับสิทธิ์เยียวยาผ่านมาตรการเยียวยาเกษตรกร ส่วนสมาชิกในครัวเรือน ที่ช่วยทำการเกษตรและประกอบอาชีพอิสระด้วย สามารถรับสิทธิ์ตามมาตรการ 5,000 บาทได้

affaliate-2

โดยหากท่านเคยถูกตัดสิทธิ์เพราะว่าเป็นเกษตรกร สามารถขอให้ทบทวนสิทธิ์ได้ที่ปุ่มสีม่วง ยื่นทบทวนสิทธิ์ 4 ผู้ที่ยกเลิกการลงทะเบียนด้วยความเข้าใจผิด เราไม่ทิ้งกันตรวจสอบสถานะสามารถขอรับสิทธิ์คืนอีกครั้งได้

โดยใช้ปุ่มสีม่วง ยื่นทบทวนสิทธิ์ จะเริ่มเปิดตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2563 ขณะนี้ยังมีผู้ลงทะเบียนในกลุ่มที่ได้รับ sms ขอข้อมูลเพิ่มเติมอีก 9 แสนคน

ยังไม่ได้มาให้ข้อมูลเพิ่มเติม ส่วนใหญ่ 5.4 ล้านคนได้มาให้ข้อมูลเพิ่มเติมแล้ว ขอความกรุณามาให้ข้อมูลโดยด่วนเพื่อประโยชน์ของผู้ลงทะเบียนในการได้รับเงินเยียวยาด้วยความรวดเร็ว

สำหรับใครที่ต้องนำส่งข้อมูลเพิ่มและท่านที่แก้ไขช่องทางการรับเงิน อย่าลืมเข้าไปแก้ไขข้อมูลเพื่อความรวดเร็วในการตรวจสอบและโอนเงินให้ท่านโดยเร็ว

affaliate-2

ขอบคุณ สปริงนิวส์

affaliate-2

error: Content is protected !!