ข่าวดีวันนี้! สถานะเปลี่ยน มีทั้งคนได้และไม่ได้ หลังคลังจ่ายอีก 1.5 ล้านคน

เรียกได้ว่าเป้นเวลาเกือบ 1 เดือนที่หลายคนรอคอยการช่วยเหลือหลังจากที่ได้รับผลกระทบจาก cd 19 ซึ่งทางรัฐบาลเปิดให้ลงทะเบียนช่วยเหลือ 5000 บาทเป็นเวลา 3 เดือน

และได้ทำการปิดลงทะเบียนไปแล้วนั้น ทั้งนี้มีหลายคนที่รอการยืนยันรับสิทธิ์และรอคลังโอนเงิน วันนี้ทีมข่าว จึงได้รวบรวมสถานะที่ได้รับสิทธิ์เงิน 5000 เป็นแบบไหน ตามไปชมกันเลยจ้า

ภาพจาก เว็บไซต์เราไม่ทิ้้งกัน

ภาพจาก ทวิตเตอร์

affaliate-2

บนโลกออนไลน์ ได้มีคนออกมาแชร์แล้วว่า หลังจากที่รอมาตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม ซึ่งเป็นวันที่ลงทะเบียนวันแรก ตอนนี้ก็ได้รับเงินแล้ว โดยเมื่อวันที่ 11 เมษายน ต้องมีการส่งข้อมูลเพิ่มเติม

และวันที่ 24 เมษายน สถานะก็เปลี่ยน ขึ้นว่า อยู่ระหว่างการปรับปรุงสถานะ จากนั้นประมาณ 4 วันให้หลัง ก็ได้รับข้อความว่าท่านได้รับสิทธิ์ และเงินก็เข้าในวันเดียว

ภาพจาก ทวิตเตอร์

affaliate-2

ในขณะเดียวกัน วันนี้ก็มีบางคนที่ออกมาบอกว่า สถานะถูกตัดสิทธิ์ว่าไม่ผ่านเกณฑ์การตรวจสอบ ภายหลังจากที่มีการให้นำส่งขอมูลเพิ่มเติม ทว่า ยังมีโอกาสยื่นทบทวนสิทธิ์ได้เหมือนกัน

ภาพจาก ทวิตเตอร์

ก่อนหน้านี้ กระทรวงการคลัง รายงานว่า ในช่วงวันที่ 27 ถึง 28 เมษายน 2563 จะมีกำหนดทยอยโอนเงิน เราไม่ทิ้งกัน ให้ผู้ได้รับสิทธิอีก 1.5 ล้านราย และในวันที่ 29 เมษายน 2563

affaliate-2

จะดำเนินการโอนเงินเยียวยาให้อีก 1.1 ล้านราย ซึ่งถือเป็นจำนวนสูงสุดต่อวันตั้งแต่เริ่มดำเนินโครงการ ดังนั้น ตั้งแต่วันที่ 8-29 เมษายน 2563 จะมีผู้ได้รับเงินเยียวยารวม 7.5 ล้านราย คิดเป็นเงิน 3.8 หมื่นล้านบาท

ภาพจาก ทวิตเตอร์

ภาพจาก ทวิตเตอร์

ภาพจาก ทวิตเตอร์

affaliate-2

error: Content is protected !!