ยินดีด้วย! พรุ่งนี้เช้าอย่าลืมเช็กสิทธิ์ เราไม่ทิ้งกัน คลังโอน อีก 7 แสนคน

พรุ่งนี้เช้าอย่าลืมเช็กสิทธิ์ เราไม่ทิ้งกัน คลังโอนเงิน 5000 บาท ให้ผู้ที่ได้รับสิทธิ์เพิ่มอีก 7 แสนคน มาจากขอ ข้อมูลเพิ่มเติม และขอ ทบทวนสิทธิ์

จากกรณี รัฐบาลเปิดมาตรการเยียวยาลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจาก CO VIDจะได้รับเงินสนับสนุนรายละ 5000 บาทต่อเดือน

โดยต้องลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ wwwเราไม่ทิ้งกันcom เท่านั้น ซึ่งล่าสุดได้ปิดการลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ไปแล้ว

แต่ยังเปิดเว็บให้ตรวจสอบสถานะ ยกเลิกการลงทะเบียน ยื่นทบทวนสิทธิ์ เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน และยื่นข้อมูลเพิ่มเติมได้

เราไม่ทิ้งกัน

affaliate-2

ล่าสุด นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง สศค เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมา กระทรวงการคลังได้จ่ายเงินเยียวยาไปแล้วประมาณ 4จุด9 ล้านราย

ในระยะถัดไปจะเริ่มจ่ายในจำนวนที่มากขึ้น หรือราว 700000 คนต่อวัน เพราะระบบสามารถประมวลผลได้รวดเร็วขึ้น ทั้งนี้ มีผู้ยื่นขอทบทวนสิทธิ์แล้วจำนวน 3จุด1 ล้านราย

ขณะเดียวกัน เมื่อส่งทีมผู้พิทักษ์สิทธิ์ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่า มีผู้ที่แสดงข้อมูลเป็นเท็จ ทำให้มีคนขอยกเลิกการลงทะเบียนหรือยกเลิกการทบทวนสิทธิ์ในวันแรก คือ 25 เมย นี้ ประมาณ 910000 ราย

affaliate-2

โดยทีมผู้พิทักษ์สิทธิ์ หลายจังหวัดลงพื้นที่ตรวจสอบสิทธิ์ทุกวันไม่เว้นวันหยุดเสาร์ อาทิตย์

สำหรับจำนวนผู้สละสิทธิ์ ในกรณีที่เป็นรัฐวิสาหกิจ หรือประสงค์จะคืนเงิน โดยสมัครใจนั้น มีการแจ้งขอสละสิทธิ์แล้ว 900 ราย ส่วนกลุ่มที่ขอข้อมูลเพิ่มเติม มีผู้มาให้ข้อมูลแล้ว 5 ล้านราย ยังขาดอีก 1จุด3 ล้านราย จึงอยากให้เข้ามาช่วยให้ข้อมูลโดยเร็วเพื่อประโยชน์ของผู้ลงทะเบียนเอง

ขณะที่ ในสัปดาห์หน้าวันที่ 27ถึง28 เมย 63 จะมียอดจ่ายเงินรวม 15 ล้านคน แบ่งเป็นวันที่ 27 เมย โอนเงินจำนวน 7 แสนราย และ วันที่ 28 เมย โอนเงินจำนวน 8 แสนราย

ซึ่งกลุ่มที่จ่ายเงินรอบนี้นั้น ได้ตรวจสอบข้อมูลเรียบร้อยแล้วจาก กลุ่มที่ขอข้อมูลเพิ่มเติม และ กลุ่มที่ขอทบทวนสิทธิ์

affaliate-2

ขอบคุณ ไทยนรัฐ

affaliate-2

error: Content is protected !!