สุดช็อก พระเอกดัง เมืองกรุงเก่า ผูกคอเสียชีวิต

จากกรณีนายชัชวาล พุฒซ้อน วัย 41 ปี เลขที่26 หมู่2 ต ประตูชัย อ พระนครศรีอยุธยา จ พระนครศรีอยุธยา นักเเสดงลิเกคณะบุญส่ง ธงไชย ได้คิดสั้นผูกค อเสียชี วิต ภายในหอพัก ใกล้เคียงวัดสนามชัย ต บ้านป้อม อ พระนครศรีอยุธยา จ พระนครศรีอยุธยา เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 20 ก.พ. 64 ที่ผ่านมา

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 21 ก.พ.64 ที่ศาลาการเปรียญ วัดสนามชัย ต บ้านป้อม อ พระนครศรีอยุธยา จ พระนครศรีอยุธยา เป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศล นายชัชวาล พุฒซ้อน วัย 41 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 2 ต ประตูชัย อ พระนครศรีอยุธยา จ พระนครศรีอยุธยา โดยภายในงานมีเพื่อนร่วมคณะลิเก ภรรยา และญาติผู้เสียชีวิตมาร่วมพิธีรดน้ำศพ บรรยากา ศเป็นไปด้วยความโศ กเศร้า

ด้านน.ส.อาริสา คล้ายฉ่ำ วัย 39 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต ได้เปิดใจด้วยน้ำตาว่า ตนมีอาชีพเล่นลิเก และได้รู้จักคบหากับนายชัชวาล หรือฉายาวงการลิเก “เค ชัชวาล” พรสวรรค์ ได้ประมาณ 6 เดือน ตลอดเวลาที่คบกันมาช่วงเริ่มวิกฤติโควิด งานรับแสดงลิเก คณะบุญส่ง ธงไชย ไม่มีงานแสดง ทำให้นายชัชวาล เกิดความเครียดในหลายเรื่อง

ทั้งภาระหนี้สินที่มีอยู่และงานแสดงที่ลดน้อยลงไป มาช่วงหลังผู้ตายได้แต่งลิเกไลฟ์สด การแสดงของตนในเฟสบุ๊คส่วนตัวชื่อ “เค ชัชวาล พรสวรรค์” เพื่อให้ทางแม่ยกหรือผู้ที่เข้าชมช่วยซื้อมาลัย เพื่อหาเงินมาเลี้ยงครอบครัว แต่มันก็ไม่ประสบความสำเร็จ มีคนดูไม่กี่คน และไม่ได้บริจาคซื้อพวงมาลัย ถึงแบบนั้นผู้ตายก็ไม่ท้อแท้ ยังคงไลฟ์สดร้องลิเกมาเรื่อยๆ

ภรรยาผู้ตาย กล่าวอีกว่า แต่ช่วงหลังผู้ตายเกิดความเครียด และได้เขียนโพสต์ระบายความในใจ ประกอบกับปัญหาส่วนตัวปัญหาหนี้สินและ เมื่อสามวันที่ผ่านมาผู้ตายได้โพสต์ถึงการลงทะเบียนเราชนะ เขียนว่า ดีใจจังพรุ่งนี้วันที่ 18 เงินเราชนะจะเข้าแล้วจะได้ไม่อดต่อไป ดีใจแทนคนอื่น

ซึ่งข้อความที่เขียนนั้น หมายถึงผู้ตายไม่ได้รับสิทธิ์ในโครงการเราชนะ และก่อนที่จะเกิดเหตุวันสุดท้าย ผู้ตายได้โพสต์ข้อความลงเฟสบุ๊ค ในทำนองท้อแท้ต่อปัญหาที่เกิดซ้ำๆ และมีการโพสต์ขายของที่เป็นชุดลิเกชายและคอมพิวเตอร์ที่ใช้ทำงานด้วย ก่อนที่ผู้ตายจะก่อเหตุได้โทรศัพท์หาตนให้กลับมาที่ห้อง แต่ตนติดการแสดงอยู่ที่สุพรรณบุรี และได้บอกกับผู้ตายว่า ขอเล่นอีกคืนเดียว พรุ่งนี้จะกลับไปหา แต่ก็มาก่อเหตุเสียก่อน

ด้านนายธงชัย ไหมทอง วัย 45 ปี เจ้าของคณะลิเกบุญส่ง ธงชัย กล่าวด้วยน้ำตาว่า นายชัชวาล ได้เล่นลิเกคณะของตนเองมาร่วม 10ปีแล้ว เล่นในบทพระเอกและบทตัวละครอื่นๆ ซึ่งนายชัชวาลมีความสามารถ ตนคิดไม่ถึงว่านายชัชวาล จะคิดสั้นและไม่อยากพูดอะไรมาก เพราะตอนนี้ก็เสียใจ นายชัชวาลไปสู่สวรรค์แล้ว แค่รู้ว่านายชัชวาลมีปัญหาหลายเรื่อง แต่ตนเองก็ได้แต่ให้กำลังใจ

และก่อนที่จะเกิดเรื่อง นายชัชวาลยังโทรศัพท์มาหาตน จะขอยืมรถไปเอาชุดลิเกและยังโทรหาลูกคณะ บอกให้มารับหน่อย จะไปเอาชุดลิเกมาสวมใส่เพื่อไลฟ์สด แต่พอลูกคณะลิเกไปรับ ก็พบว่านายชัชวาลนั้นได้ผูกคอเสียชีวิตแล้วในห้อง ส่วนทางญาติตั้งสวดพระอภิธรรมศพเป็นเวลา 3 คืน และจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 64 นี้

อ่านเนื้อหาต่อ คลิก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *