ปิดฉาก ลงทะเบียนรับ 5 พัน พรุ่งนี้! กลุ่มสีเทาเตรียมรับเงิน

วันที่ 23 เมษายน 2563 ทีมข่าว ได้รับรายงานว่า นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง โฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า วานนี้เวลา 24.00 น เว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน ได้ปิดลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 5000 บาทเรียบร้อยแล้ว

ซึ่งมียอดผู้เข้ามาลงทะเบียนรวมทั้งสิ้น 28849725 คน โดยระบบจะทยอยตรวจสอบสิทธิ์ผู้ที่เข้ามาลงทะเบียนล่าสุดต่อไป

ขณะที่ความคืบหน้าการจ่ายเงินเยียวยา 5000 บาทนั้น มีการจ่ายเงินกลุ่มผ่านเกณฑ์ไปแล้ว 4.2 ล้านราย และในวันศุกร์ที่ 24 เม.ย.นี้ จะจ่ายเงินเพิ่มอีก 700000 ราย แบ่งเป็น กลุ่มที่ขอข้อมูลเพิ่มเติม (สีเทา) ที่ให้ข้อมูลแล้วผ่านเกณฑ์ จำนวน 500000 ราย และกลุ่มที่ไม่ผ่านการลงทะเบียน (สีแดง) ยื่นขอทบทวนสิทธิ์ แล้วผ่านเกณฑ์อีก 200000 ราย

โดยเป็นกลุ่มที่ตรวจสอบง่าย เพราะส่วนใหญ่มีใบอนุญาตในการประกอบอาชีพ ส่วนกลุ่มที่ยื่นทบทวนสิทธิ์แล้วข้อมูลยังไม่ชัดเจน กระทรวงการคลังจะส่งทีมพิทักษ์สิทธิ์ ลงพื้นที่จริงไปตรวจสอบและยืนยันตัวตนตามที่ลงทะเบียนไว้

affaliate-2

เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น

ทั้งนี้ ในส่วนของการทบทวนสิทธิ์ ผู้ที่ไม่ผ่านเกณฑ์ และไม่เห็นด้วยกับระบบคัดกรอง สามารถยื่นทบทวนสิทธิ์ได้ต่อเนื่อง ยังไม่กำหนดเวลาปิดยื่นทบทวนสิทธิ์ ดังนั้นกลุ่มที่ถูกตัดสิทธิ์กว่า 10.6 ล้านคน สามารถมายื่นทบทวนสิทธิ์ได้ที่เว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน.com ได้ตลอดเวลา และกลุ่มสีเทา ขอข้อมูลเพิ่มเติม ที่ยังไม่ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมผ่านเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน.com อีกจำนวน 1.5 ล้านคน ก็สามารถเข้าไปให้ข้อมูลได้ต่อเนื่องเช่นกัน

affaliate-2

affaliate-2

error: Content is protected !!